
Nam Phi đưa toàn bộ 260 thợ mỏ bị mắc kẹt lên mặt đất an toàn
Tập đoàn Sibanye-Stillwater của Nam Phi đã đưa tất cả 260 thợ mỏ bị mắc kẹt lên mặt đất vào tối 23/5 (giờ địa phương) và các thợ mỏ này không có bất kỳ thương tích nào.
Tập đoàn Sibanye-Stillwater của Nam Phi đã đưa tất cả 260 thợ mỏ bị mắc kẹt lên mặt đất vào tối 23/5 (giờ địa phương) và các thợ mỏ này không có bất kỳ thương tích nào.
Một nhóm đối tượng nam giới có vũ trang đã dùng vũ khí hạng nặng tấn công vào các mỏ than của công ty Junaid ở khu vực Duki làm ít nhất 20 thợ mỏ đã thiệt mạng và 7 người khác bị thương.
Hơn chục thợ mỏ đã được đưa lên mặt đất và nhập viện, trong khi hàng chục người khác còn đang mất tích sau khi trận động đất mạnh làm rung chuyển mỏ than Rydultowy ở Ba Lan sáng 11/7 (giờ địa phương).
Ngày 10/7, giới chức địa phương ở Kenya xác nhận 5 người đã chết tại một mỏ vàng ở Rongo. 5 người này nằm trong số 18 thợ mỏ bị mắc kẹt sau khi một hầm mỏ sâu khoảng 230 m bị sập vào chiều 9/7.
Hoạt động cứu hộ tại mỏ khai thác vàng Pioneer ở tỉnh Amur, Liên bang Nga, nơi 13 thợ mỏ bị mắc kẹt, đã kết thúc do nguy cơ đe dọa đến tính mạng của lực lượng cứu hộ.
Trong thông báo ngày 22/3, giới chức địa phương cho biết công tác cứu hộ được thực hiện hết sức khẩn trương với 226 nhân viên và 29 phương tiện, máy móc cứu hộ được huy động.
Các đơn vị quân đội Venezuela đã được điều tới khu vực mỏ vàng bị sập để thực hiện công tác cứu hộ, trong khi những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện điều trị.
Các quan chức địa phương cho hay địa hình hiểm trở gây khó khăn cho việc cứu hộ, dân làng phải dùng tay để đào đá trong khi tình trạng của những người thợ mỏ bị mắc kẹt là “khó biết được.”
Ít nhất 21 thợ mỏ đã thiệt mạng và một số người khác mất tích sau khi một mỏ vàng trong khu vực Simiyu ở phía Bắc Tanzania bị sập sau trận mưa lớn vào buổi sáng cùng ngày.
Các thợ mỏ bị mắc kẹt đã được đưa lên mặt đất ngày 7/1 sau khi lực lượng cứu hộ triển khai công nghệ hàng đầu để xác định chính xác vị trí của họ dưới lòng đất.
Cảnh sát Zambia ngày 2/12 thông báo những người khai thác trái phép đã chết đuối trong đường hầm nơi họ đang đào quặng đồng, sau khi mưa lớn dẫn đến lở đất chôn vùi đường hầm hôm 30/11.
Ấn Độ đã giải cứu thành công toàn bộ 41 thợ mỏ khỏi đường hầm Silhyara ở bang Uttarakhand sau 17 ngày, với nhiều nỗ lực của các lực lượng cứu hộ.
Ấn Độ đã giải cứu được toàn bộ 41 công nhân mắc kẹt bên trong đoạn đường hầm cao tốc bị sập tại bang Uttarakhand. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Các nhà lãnh đạo Ấn Độ đồng loạt bày tỏ sự vui mừng trước thông tin giải cứu thành công, trong đó Thủ tướng Modi đánh giá rằng đây là “tấm gương tuyệt vời về lòng nhân đạo, tinh thần đồng đội."