Ảnh tư liệu: Binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ tại làng al-Waqf thuộc Syria, cách thị trấn biên giới al-Rai khoảng 3km về phía nam hồi tháng 9/2016. (Nguồn: AFP/ TTXVN)

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã triển khai các đơn vị phòng không gần thị trấn Afrin ở phía Bắc Aleppo (Syria) nhằm sẵn sàng tiến hành chiến dịch tấn công chớp nhoáng vào Các lực lượng dân chủ Syria (SDF).

Trang tin Anab al-Baladi cho biết các binh sỹ Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt đầu triển khai một hệ thống phòng không tại thị trấn Dar al-Izzah ở phía Tây Aleppo gần thị trấn Afrin.

Ngoài ra, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ còn đặt một hệ thống tên lửa MIM-23 HAWK, thiết bị thông tin liên lạc và các trạm radar tại Dar al-Izzah.

Trang tin này cũng cho hay hôm 30/12/2017, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ bổ sung một đơn vị quân đội tới Tây Aleppo nhằm tăng cường lực lượng cho một chiến dịch tấn công chuẩn bị diễn ra nhằm vào SDF tại thị trấn Afrin.

Một đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ cũng đã rời làng Kafr Loseen và vượt qua biên giới vào khu vực tỉnh Idlib của Syria. Trang web này đưa tin đoàn xe này, gồm một vài xe chở quân và xe vận tải cùng các máy móc công binh, đã di chuyển tới vị trí của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tại khu vực Afrin./.