Trẻ em được điều trị trong bệnh viện ở thị trấn Maaret al-Noman, tỉnh Idlib, sau khi bị ảnh hưởng bởi cuộc tấn công bị tình nghi sử dụng vũ khí hóa học ngày 4/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin ngày 6/4, Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag dẫn kết quả khám nghiệm tử thi cho biết vũ khí hóa học đã được sử dụng trong vụ tấn công hôm 4/4 tại tỉnh Idlib của Syria, làm hơn 70 người thiệt mạng.

32 nạn nhân của vụ tấn công trên đã được đưa sang Thổ Nhĩ Kỳ để chữa trị.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cáo buộc Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad "vượt giới hạn đỏ" khi tiến hành vụ tấn công bằng khí độc nhằm vào dân thường, đồng thời khẳng định thái độ của ông đối với Syria và ông Assad không thay đổi.

Ông Trump cũng đã mô tả vụ tấn công bằng khí độc ở Syria là "kinh khủng" và "không thể diễn tả được," đồng thời gọi đây là "nỗi ô nhục ghê gớm đối với nhân loại."

Trong cuộc gặp Quốc vương Jordan Abdullah tại Phòng Bầu dục, khi được hỏi liệu ông có đang định hình một chính sách mới về Syria, Tổng thống Trump nói: "Rồi các bạn sẽ biết."

Cùng ngày, Đại sứ Mỹ tại Liên hợp quốc Nikki Haly đã lên án Nga vì đã không kiềm chế đồng minh Syria, sau vụ tấn công nghi sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib làm hàng chục người thiệt mạng.

Phát biểu tại phiên họp khẩn của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, bà Haley nêu rõ: "Còn bao nhiêu trẻ em phải chết nữa thì mới khiến nước Nga để tâm?"

Đại sứ Haley cũng cảnh báo rằng nếu Liên hợp quốc không thể phối hợp hành động chung thì Washington sẽ "buộc phải có hành động của riêng mình"./.