Vài năm trước đây, mốt chụp ảnh Hàn Quốc ở các cổng trường học rộ lên, các teen đua nhau ra chụp những tấm hình ngộ nghĩnh, to bằng hai bao diêm, dán đầy cặp. Nhưng gần đây, mốt chụp ảnh “xì-tin” ấy dường như đã “nhường chỗ” cho… các phần mềm, website chụp ảnh.

Hà, một teen học lớp 10 trường Phổ thông Trung học Ngô Thì Nhậm (Thanh Trì, Hà Nội), nói rằng, việc online, chụp ảnh trên các trang web là rất tiện lợi. Theo bạn, chỉ cần một chiếc webcam, máy tính kết nối internet là có được những bức ảnh ưng ý.

Để minh chứng, Hà thoăn thoắt bật máy tính, đăng nhập vào website http://www.socnhi.com. Ngay lập tức, một khuôn hình ngộ nghĩnh được mở ra. Sau khi chiếc webcam lóe sáng báo hiệu đã khởi động, chỉ cần vài thao tác đơn giản, khuôn mặt xinh xắn của cô bé đã hiện lên trong một tấm hình nhỏ.

“Nếu không muốn vào ‘socnhi’, anh có thể truy cập nhiều website khác để chụp ảnh Hàn Quốc như http://photo.zing.vn, http://echup.com, http://socdieu.com...,” Hà nói.

Theo chỉ dẫn của Hà, ở mỗi website đều có rất nhiều những khung hình rất đẹp. Đó là những khung hình con thú, ca sĩ, hoạt họa, trái tim tình yêu… Và tùy sở thích của từng người, có thể chụp cho mình những bức ảnh ở khung hình phù hợp với tính cách.

Ngoài ra, người chụp cũng có thể thay khung hình sau khi đã chụp xong bằng cách kéo chuột, bỏ vào thùng rác và thay vào đó một khung hình khác ưng ý hơn.

Đối với trường hợp có máy tính nhưng không lắp mạng internet, các teen có thể dùng những phần mềm như Photo Frame Show, Camsticker2setup, Fun Webcam… Về cơ bản, những phần mềm này cũng tương tự như chụp hình Hàn Quốc tại các website, nhưng các khung hình thường ít phong phú hơn.

Sau khi chụp, chọn được khuôn hình ưng ý, các teen có thể lưu file ảnh lại rồi đưa lên blog, website cá nhân hoặc sao chép vào ổ nhớ di động để mang ra hiệu rửa ảnh.

Hà bảo, thường thì không mấy khi em và nhóm bạn mang ảnh ra hiệu rửa vì tốn tiền. Cách “thông minh” nhất của nhóm bạn là đưa lên blog và tha hồ bình luận.

Thúy Nga, một cô bạn trong nhóm của Hà cho rằng, chụp hình tại gia bằng webcam thực sự rất tiện lợi. Các bạn có thể tha hồ “tạo dáng” các kiểu mà không sợ người ngoài nhìn thấy. Các khung hình ngộ nghĩnh cũng rất phù hợp với lứa tuổi, giúp bức ảnh sinh động, dễ thương.

Hà thì bật mí, trong dịp nghỉ Tết Canh Dần dài ngày, Hà và Nga đã chụp trên 100 tấm ảnh cùng nhau, với nhiều kiểu cách để chia sẻ trên blog với bạn bè./.