Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục thắt chặt quan hệ với đối tác Cuba

TTXVN và ACN tái khẳng định mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai cơ quan thông tấn quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin và hỗ trợ nghiệp vụ.
Thông tấn xã Việt Nam tiếp tục thắt chặt quan hệ với đối tác Cuba ảnh 1Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam Vũ Việt Trang làm việc với ban lãnh đạo Thông tấn xã Cuba (ACN)

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cuba của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) Vũ Việt Trang đã thăm trụ sở Thông tấn xã Cuba (ACN) và làm việc với ban lãnh đạo của hãng thông tin quốc gia này.

Trong cuộc hội đàm diễn ra chiều 20/4 (giờ địa phương) tại La Habana, Tổng Giám đốc TTXVN Vũ Việt Trang và Giám đốc ACN Edda Diz Garcés đã cùng điểm lại một số bước phát triển trong quá trình hợp tác song phương, trong đó nhấn mạnh tầm quan trọng của luồng thông tin đáng tin cậy trong bối cảnh có rất nhiều tin giả.

[Thông tấn xã Việt Nam và Prensa Latina tiếp tục tăng cường hợp tác]

TTXVN và ACN tái khẳng định mong muốn tăng cường hơn nữa mối quan hệ hợp tác truyền thống giữa hai cơ quan thông tấn quốc gia nhằm nâng cao hiệu quả trao đổi thông tin và hỗ trợ nghiệp vụ, phù hợp với xu thế báo chí hiện đại.

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang bày tỏ vui mừng được đến thăm trụ sở ACN, cơ quan đối tác truyền thống và có sự tương đồng về chức năng, nhiệm vụ với TTXVN.

Bà Vũ Việt Trang nhấn mạnh luồng thông tin xác thực, tin cậy của ACN là nguồn tham khảo rất quan trọng cho TTXVN trong bối cảnh tin giả tràn ngập hiện nay.

Tổng Giám đốc Vũ Việt Trang đánh giá cao hoạt động trao đổi tin văn bản và ảnh giữa hai hãng, đồng thời bày tỏ mong muốn hai bên có thể tiếp tục mở rộng hợp tác khi ACN phát triển mảng tin truyền hình.

Về phần mình, Giám đốc ACN Edda Diz Garcés cảm ơn những hỗ trợ thiết thực của TTXVN trong thời gian qua. Theo bà Garcés, những thiết bị phục vụ công tác thông tin mà TTXVN đã hỗ trợ ACN đến nay vẫn rất hữu ích và là những thiết bị chiến lược của hãng.

Bất chấp những khó khăn, dòng tin của ACN vẫn luôn thông suốt và chưa bao giờ ngơi nghỉ.

Giám đốc ACN mong muốn tăng cường hợp tác song phương, kế tục mối quan hệ truyền thống giữa hai cơ quan cũng như những tình cảm tốt đẹp giữa Cuba và Việt Nam.

Bà Garcés nhấn mạnh rằng không chỉ dừng lại ở mức quan hệ giữa hai tổ chức có cùng chuyên môn, quan hệ giữa ACN và TTXVN vừa là quan hệ giữa những người đồng nghiệp chân thành, vừa là giữa những người anh em cùng chung lý tưởng.

Nhắc lại chuyến thăm lịch sử của lãnh tụ cách mạng Fidel Castro Ruz tới vùng đất vừa giải phóng tại tỉnh Quảng Trị vào năm 1973, bà Garcés khẳng định tinh thần can đảm và xả thân đó chính là nguồn gốc bền vững cho quan hệ giữa hai nước, trong đó có quan hệ giữa TTXVN và ACN.

Nhiều năm qua, TTXVN và ACN luôn duy trì mối quan hệ hợp tác chặt chẽ.

ACN là hãng thông tấn có truyền thống, chuyên về các đề tài trong nước của Cuba, có thế mạnh trong việc triển khai các tuyến tin tường thuật tại tất cả các địa phương của đảo quốc Caribe này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục