Thu tuong Canada Trudeau can nhac thuc hien kiem soat sung dan hinh anh 1Thủ tướng Canada Justin Trudeau tham dự lễ tưởng niệm các nạn nhân trong vụ xả súng ở Toronto. (Nguồn: THE CANADIAN PRESS)

Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 30/7 cho biết ông ủng hộ kiểm soát súng đạn và đang xem xét một loạt lựa chọn sau khi xảy ra vụ xả súng hồi tuần trước ở thành phố Toronto khiến 2 người thiệt mạng và 13 người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Canada, phát biểu tại thành phố Toronto sau khi đặt hoa tưởng niệm các nạn nhân, Thủ tướng Trudeau cam kết sẽ cân nhắc các lựa chọn để đưa ra “quyết định đúng đắn về lâu dài.”

[Canada: Xả súng tại Toronto khiến ít nhất 10 người bị thương]

Ông cũng cho rằng thành phố Toronto cần thời gian để chữa lành vết thương và rằng sức mạnh cộng đồng đến từ chính khả năng phục hồi sau những vụ việc như thế này.

Đêm 22/7, người dân Canada đã bàng hoàng đón nhận hung tin về vụ xả súng ở Toronto khi hung thủ Faisal Hussain, 29 tuổi, bất ngờ dùng súng ngắn bắn liên tiếp vào nhiều người trên đại lộ Danforth, một trong những khu phố đi bộ và địa điểm chơi đêm nổi tiếng ở thành phố Toronto.

Cảnh sát cho biết hung thủ chết ngay tại chỗ nhưng không nói rõ nguyên nhân và cũng chưa đưa ra thông báo chính thức về nguồn gốc cuả khẩu súng được hung thủ sử dụng. Trong khi đó, người nhà Faisal Hussain khẳng định tên này có tiền sử mắc bệnh tâm thần nghiêm trọng với các triệu chứng trầm cảm và rối loạn tâm thần./.
(TTXVN/Vietnam+)