Thủ tướng Đức đe dọa áp đặt trừng phạt cứng rắn đối với Nga

Thủ tướng Đức Olaf Scholz cảnh báo rằng Nga sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp cuộc khủng hoảng liên quan đến Ukraine trở nên trầm trọng hơn.
Thủ tướng Đức đe dọa áp đặt trừng phạt cứng rắn đối với Nga ảnh 1Thủ tướng Đức Olaf Scholz. (Nguồn: Getty Images)

Trả lời phỏng vấn trên Kênh truyền hình ARD ngày 5/2, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cảnh báo rằng Nga sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng trong trường hợp cuộc khủng hoảng liên quan đến Ukraine trở nên trầm trọng hơn.

Ông Scholz nói: “Chúng tôi đã cùng với các đồng minh châu Âu và Mỹ chuẩn bị cụ thể, chúng tôi đang thảo luận về các biện pháp trừng phạt có thể triển khai. Đây là các biện pháp trừng phạt có quy mô và cứng rắn, nếu cần thiết, mặc dù hiện tại tất cả các nỗ lực của chúng tôi đều nhằm đảm bảo rằng chúng không cần thiết.”

[Thủ tướng Scholz: Đức không cung cấp vũ khí sát thương cho Ukraine]

Trả lời câu hỏi về khả năng đưa dự án Dòng chảy phương Bắc 2 vào danh sách trừng phạt, Thủ tướng Đức khẳng định “không có gì là ngoại lệ.”

Thời gian gần đây, các nước phương Tây cũng như Ukraine liên tục tuyên bố về khả năng Nga tấn công Ukraine.

Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã gọi những thông tin này là trống rỗng và là sự leo thang căng thẳng vô căn cứ. Ông Peskov nhấn mạnh Nga không gây ra mối đe dọa cho bất cứ nước nào./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục