Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu (phải) trong cuộc gặp với Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 31/5, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã công khai chỉ trích "sự xâm lược" của Iran trên khắp Trung Đông, cho rằng thỏa thuận hạt nhân với Iran phải xét tới tham vọng hạt nhân và khu vực của Tehran.

Phát biểu tại cuộc họp báo với Ngoại trưởng Đức Frank-Walter Steinmeier đang ở thăm Israel, ông Netanyahu khẳng định rằng "mối đe dọa lớn nhất đối với an ninh của Israel, sự ổn định khu vực và hòa bình thế giới" là việc Iran tìm kiếm vũ khí hạt nhân.

Ông Netanyahu còn chỉ ra "chiến dịch xâm lược của Iran trên khắp Trung Đông, ở Yemen, Iraq, Syria, Liban, xung quanh biên giới của Israel trên cao nguyên Golan," đồng thời cho rằng Tehran đang "bảo trợ chủ nghĩa khủng bố trên khắp toàn cầu, vượt khỏi Trung Đông."

Thủ tướng Israel Netanyahu còn cho rằng Iran "đang tăng cường vũ trang chưa từng có tiền lệ, với việc phát triển một ngành công nghiệp vũ khí lớn, bao gồm máy bay không người lái, rocket, tên lửa, tàu ngầm và vệ tinh"./.