Thu tuong Libya va Hoang tu Saudi Arabia thao luan quan he song phuong hinh anh 1Thủ tướng Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) Fayez al-Sarraj (trái) và Hoàng tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman. (Nguồn: SPA)

Ngày 5/6, trong buổi tiếp Thủ tướng Chính phủ đoàn kết dân tộc Libya (GNA) Fayez al-Sarraj tại thủ đô Riyadh, Hoàng tử Saudi Arabia Mohammed bin Salman cho biết nước này sẵn sàng hỗ trợ Libya thực hiện thành công các kế hoạch quốc gia.

Theo tuyên bố do Văn phòng Truyền thông của Hoàng tử bin Salman, trong cuộc gặp lần này, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận về những diễn biến gần đây tại Libya và quan hệ song phương.

Hoàng tử Salman khẳng định sự ổn định của Libya sẽ tác động tích cực đến các nước láng giềng và toàn bộ khu vực, đồng thời sẽ thúc đẩy sự hợp tác lớn hơn giữa các quốc gia.

Về phần mình, Thủ tướng al-Sarraj đã ca ngợi mối quan hệ chiến lược cũng như sự gần gũi về mặt lịch sử và văn hóa giữa hai nước. Mục tiêu của Libya hiện nay là xây dựng một nhà nước dân chủ, do đó cần có sự hỗ trợ mạnh mẽ của khu vực và quốc tế.

Người đứng đầu GNA cũng hoan nghênh những sáng kiến và hỗ trợ của Saudi Arabia đối với Libya trong vấn đề này.

Tại cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý đẩy mạnh phối hợp song phương, đặc biệt trong các lĩnh vực an ninh, kinh tế và phát triển./.

(Vietnam+)