Thủ tướng Nga kỳ vọng nền kinh tế sẽ sớm tăng trưởng ổn định trở lại

Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mitshustin, chiến lược phát triển nền kinh tế được tính toán trên cơ sở các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ còn kéo dài.
Thủ tướng Nga kỳ vọng nền kinh tế sẽ sớm tăng trưởng ổn định trở lại ảnh 1Người dân mua hàng tại một siêu thị ở thủ đô Moskva, Nga. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phát biểu tại Phiên họp toàn thể của Diễn đàn Kinh tế Caspi 2, Thủ tướng Liên bang Nga Mikhail Mitshustin dự báo nền kinh tế Nga sẽ trở lại đà tăng trưởng ổn định “trong hơn một năm nữa.”

Thủ tướng Nga nói: “Chúng tôi kỳ vọng rằng trong vòng hơn một năm nữa, nền kinh tế sẽ trở lại đà tăng trưởng ổn định. Và trong giai đoạn 2024-2025, Tổng sản phẩm quốc nội sẽ tiếp tục tăng trưởng, chủ yếu nhờ sự gia tăng của nhu cầu trong nước - tiêu dùng và đầu tư, và thông qua việc thực hiện các ưu tiên chiến lược.”

[Kinh tế Nga có thể sụt giảm ít hơn dự kiến và tăng trưởng lại vào 2024]

Ông Mitshustin cũng giải thích những ưu tiên chiến lược đó là phát triển cơ sở hạ tầng giao thông và logistics có tính đến việc định hướng lại dòng chảy xuất nhập khẩu, cũng như tăng cường chủ quyền công nghệ, hỗ trợ đầu tư tư nhân và thị trường tài chính, giải quyết các nhiệm vụ cần thiết để đạt được các mục tiêu quốc gia.

Theo Thủ tướng Nga, chiến lược phát triển nền kinh tế được tính toán trên cơ sở các biện pháp trừng phạt chống lại Nga sẽ còn kéo dài. Nhiệm vụ chính của chính phủ là bảo vệ lợi ích của công dân và đáp ứng nhu cầu của nền kinh tế.

Chính phủ sẽ tiếp tục tính toán tới các rủi ro có thể xảy ra và giảm thiểu hậu quả của các biện pháp trừng phạt./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục