Thủ tướng Đức Angela Merkel và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường. (Nguồn: fmcoprc.gov.hk)

Tối 8/7, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có chuyến thăm chính thức tới Đức để tham dự vòng tham vấn liên chính phủ Trung-Đức lần thứ năm.

Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, đây là chuyến công du Đức lần thứ tư của ông Lý Khắc Cường trên cương vị Thủ tướng Trung Quốc, và là lần đầu tiên hai bên tổ chức hội nghị liên chính phủ kể từ khi chính phủ hai nước nhậm chức hồi tháng 3/2018.

Trong chuyến thăm kéo dài tới ngày 10/7 này, ông Lý Khắc Cường dự kiến sẽ gặp Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier và có các cuộc hội đàm với người đồng cấp nước chủ nhà Angela Merkel.

[Đức, Trung Quốc đối thoại nhấn mạnh vai trò của tin tức quốc tế]

Dự kiến, ông Lý Khắc Cường và bà Merkel sẽ đồng chủ trì cuộc tham vấn liên chính phủ nhằm hoạch định và phối hợp sự hợp tác toàn diện giữa hai nước trong 4-5 năm tới.

Hai nhà lãnh đạo cũng sẽ tham dự một diễn đàn về hợp tác kinh tế và công nghệ song phương, cũng như chứng kiến việc ký kết một loạt văn kiện.

Kể từ khi nâng cấp mối quan hệ song phương lên đối tác chiến lược toàn diện năm 2014, hai nước đã duy trì hoạt động trao đổi cấp cao thường xuyên và sâu rộng, đồng thời đẩy mạnh hợp tác thực chất song phương.

Hiện, Đức đang là đối tác thương mại lớn nhất của Trung Quốc ở châu Âu trong 43 năm liên tiếp. Trong khi đó, Trung Quốc hiện vẫn là đối tác thương mại hàng đầu của Đức trên toàn cầu./.