Thua Thien-Hue: Truy tang danh hieu Ba me Viet Nam Anh hung cho 73 me hinh anh 1Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các gia đình có công với cách mạng tại buổi lễ. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Chiều 20/3, tỉnh Thừa Thiên-Huế tổ chức trọng thể Lễ Truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” và trao tặng “Huân chương Độc lập.”

73 bà mẹ đã mất được truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng,” nâng số Mẹ Việt Nam Anh hùng của tỉnh Thừa Thiên-Huế lên 2.349 mẹ.

16 gia đình có công với cách mạng; có nhiều người thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng tổ quốc được trao tặng “Huân chương Độc lập.”

[Hà Nội tặng hơn 2.600 sổ tiết kiệm Tình nghĩa nhân dịp 27/7]

Tại buổi lễ, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế Phan Ngọc Thọ bày tỏ lòng biết ơn với những hy sinh thầm lặng, vĩ đại các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công đã làm nên trang sử vàng chói lọi của dân tộc.

Ông Phan Ngọc Thọ mong rằng các Mẹ còn sống, các thân nhân liệt sỹ trên địa bàn tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng thế hệ đi trước; tích cực lao động sản xuất; năng động sáng tạo trong công tác; góp phần thắng lợi nhiệm vụ của địa phương, đơn vị, xứng đáng với các danh hiệu Đảng và Nhà nước đã trao tặng.

Thua Thien-Hue: Truy tang danh hieu Ba me Viet Nam Anh hung cho 73 me hinh anh 2Truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng thân nhân của các mẹ tại buổi lễ. (Ảnh: Mai Trang/TTXVN)

Những năm qua, tỉnh Thừa Thiên-Huế không ngừng quan tâm, chăm lo và đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa,” tiêu biểu như xây dựng, sửa chữa nhà tình nghĩa; tặng sổ tiết kiệm; thúc đẩy giải quyết chính sách tồn đọng cho người có công...

Các hoạt động này đã giảm bớt khó khăn vật chất và là sự động viên tinh thần cho các Mẹ và các gia đình chính sách trên toàn tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên-Huế đề nghị các cấp Đảng, chính quyền, cơ quan, ban ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị-xã hội tiếp tục quan tâm nhiều hơn nữa phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” và xem đó là trách nhiệm, đạo lý của mỗi người./.

Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)