TP.HCM tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 16 mẹ.
TP.HCM tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng ảnh 1Trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho thân nhân các Mẹ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Ngày 21/12, Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 16 mẹ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hiến dâng những người thân yêu nhất cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Không có nỗi đau, sự mất mát nào sánh được với nỗi đau mà các mẹ đã trải qua, không có gì có thể so sánh được với sự hy sinh cao cả của các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.

[Quảng Trị có 2.653 mẹ được phong và truy tặng Bà mẹ Việt Nam anh hùng]

Bà Nguyễn Thị Lệ đề nghị các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể thực hiện tốt chính sách "Đền ơn đáp nghĩa," quan tâm chăm lo phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, các thương binh, bệnh binh, gia đình có công với đất nước để phần nào bù đắp những mất mát hy sinh của những gia đình chính sách.

Ông Nguyễn Văn Chiểu, con của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Dùm (xã Xuân Thới Đông, huyện Hóc Môn), bày tỏ xúc động trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và hứa tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, gương mẫu, giáo dục các thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần hy sinh vì sự nghiệp cách mạng.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 5.380 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó có 226 mẹ còn sống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Thi công cầu Mễ Sở - một trong những hạng mục trọng điểm của dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, có tổng mức đầu tư khoảng 4.900 tỷ đồng bắc qua sông Hồng, nối Hà Nội với tỉnh Hưng Yên. (Ảnh: Vũ Quang/TTXVN)

Hưng Yên - “cửa ngõ” kết nối Thủ đô với biển

Với lợi thế sở hữu tuyến ven biển 54km sau hợp nhất, Hưng Yên đang nổi lên như “cửa ngõ” kết nối Hà Nội với biển, hưởng lợi lớn từ làn sóng đầu tư hạ tầng và tái cấu trúc không gian vùng Thủ đô.