Thuc nghiem hien truong vu be lop 1 truong Gateway tu vong tren oto hinh anh 1Chiếc xe do tài xế Phiến điều khiển di chuyển trong buổi thực nghiệm. (Ảnh: CTV)

Chiều 30/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tiến hành thực nghiệm hiện trường để tiếp tục điều tra nguyên nhân tử vong của bé lớp 1 nghi bị bỏ quên trên xe đưa đón.

Đây là buổi thực nghiệm hiện trường lần thứ 2 do Công an quận Cầu Giấy tiến hành với sự có mặt của đại diện Viện Kiểm sát nhân dân Cầu Giấy, các luật sư, đại diện nhà trường, các nhân viên y tế đã thực hiện cấp cứu cho cháu L.H.L hôm 6/8 và người đàn ông đã trực tiếp bế cháu L. từ xe ôtô vào phòng cấp cứu. Đại diện gia đình cháu L.H.L cũng có mặt cùng hai luật sư Vũ Gia Trưởng và Phạm Hương Giang.

Ngoài ra, tài xế Doãn Quý Phiến cũng có mặt.

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Phạm Hương Giang - người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho bé L.H.L xác nhận luật sư này đang có mặt tại buổi thực nghiệm.

Thuc nghiem hien truong vu be lop 1 truong Gateway tu vong tren oto hinh anh 2(Ảnh: CTV)

Trước đó, theo thông tin từ công an quận Cầu Giấy, vào khoảng 6 giờ ngày 6/8, ông Doãn Quý Phiến điều khiển ô tô đưa đón học sinh từ bãi gửi xe ở Học viện Báo chí và Tuyên truyền đến đón bà Nguyễn Bích Quy là nhân viên đưa đón học sinh của trường Gateway. Sau đó, hai người này đi đón 13 học sinh, trong đó có cháu L. Khi đưa học sinh đến trường, tài xế Phiến và bà Quy với vai trò phụ trách đã không kiểm tra xe nên không biết còn bé L. trên xe.

[Vụ Gateway: Khởi tố bà Nguyễn Bích Quy về tội Vô ý làm chết người

Đến 15 giờ 30 phút cùng ngày, ông Phiến đến bãi gửi xe điều khiển xe đến trường Tiểu học Gateway đón học sinh. Khi bà Quy đưa các học sinh ra cổng để lên xe thì không thấy cháu L. Khi mở cửa xe ô tô để đưa các em lên xe thì phát hiện cháu nằm ngửa dưới sàn sau ghế lái nên hô hoán mọi người bế cháu vào phòng y tế sau đó đưa bé tới bệnh viện E. Tuy nhiên nạn nhân đã tử vong trước đó.

Ngày 7/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã ra Quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người” theo Điều 128 Bộ luật Hình sự.

Ngày 27/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an quận Cầu Giấy đã tống đạt Quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy đồng thời thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam thời hạn 3 tháng đối với người phụ nữ này./.

Sơn Bách (Vietnam+)