Thượng viện Mỹ phê chuẩn ngoại trưởng John Kerry

Với tỷ lệ 94 phiếu thuận, 3 phiếu chống, Thượng viện Mỹ phê chuẩn quyết định của Tổng thống đề cử ông John Kerry làm Ngoại trưởng.
Theo hãng AFP, ngày 29/1, với tỷ lệ 94 phiếu thuận và 3 phiếu chống, Thượng việnMỹ đã phê chuẩn quyết định của Tổng thống Obama đề cử ông John Kerry làm Ngoạitrưởng tiếp theo thay cho bà Hillary Clinton, chỉ vài giờ sau khi Ủy ban Đốingoại Thượng viện có động thái tương tự.

Việc đề cử ông Kerry được thông qua tại Thượng viện Mỹ chỉ trong khoảng thờigian vài ngày, nhờ sự ủng hộ lưỡng đảng rõ ràng dành cho vị nghị sĩ kỳ cựu 69tuổi của Đảng Dân chủ, người đã làm việc 28 năm tại Thượng viện Mỹ.

[John Kerry tiếp quản ghế của bà Hillary như thế nào]

Bà Clinton dự kiến sẽ rời nhiệm sở vào ngày1/2 tới, trong bối cảnh có nhữngđồn đoán về việc liệu bà có ra tranh cử tổng thống Mỹ năm 2016 hay không./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Chăm sóc trẻ sơ sinh tại một bệnh viện ở Cuba. (Ảnh: TTXVN phát)

Thêm một nước chấm dứt thỏa thuận y tế với Cuba

Để đảm bảo sự liên tục của các dịch vụ và sự ổn định của các chuyên gia đang ở trong nước, Bộ Y tế và Phúc lợi Jamaica có thể thuê các bác sỹ Cuba riêng lẻ trong thời gian còn lại của hợp đồng.