Tien Giang: Khoi to doi tuong doi tien bao ke, cuong doat tai san hinh anh 1

Ngày 10/9, Thượng tá Võ Quang Ái, Trưởng Công an thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra, Công an thị xã Cai Lậy vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Trần Minh Luân (32 tuổi, ngụ tại xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang) để điều tra về hành vi "cưỡng đoạt tài sản" theo Điều 170 Bộ Luật hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

[Vụ án Đường Nhuệ: Khởi tố 2 bị can bảo kê dịch vụ hỏa táng người chết]

Theo kết quả điều tra ban đầu, từ đầu năm 2019, Luân đã tìm số điện thoại của các chủ xe đưa rước công nhân đậu trên địa bàn xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang để đòi tiền "bảo kê," nếu không đưa tiền thì sẽ bị đập phá xe. Một số chủ xe lo sợ nên đã đưa đưa cho Luân mỗi tháng 300.000 đồng.

Để đối phó với cơ quan chức năng, Luân không nhận tiền trực tiếp mà buộc các chủ xe gửi tiền cho chủ một quán giải khát trên địa bàn xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy nhưng bị chủ quán từ chối vì biết là tiền "bảo kê" nên Luân nhờ Nguyễn Thanh Sơn (22 tuổi), Trần Văn Biết (31 tuổi) và Trần Đình Phong (32 tuổi) cùng ngụ xã Tân Phú, thị xã Cai Lậy, nhận tiền và chuyển lại.

Tính đến khi bị bắt, Luân đã cưỡng đoạt của các chủ xe khoảng 10 triệu đồng.

Thượng tá Võ Quang Ái cho biết ngoài việc bắt tạm giam đối tượng Luân để phục vụ điều tra, cơ quan điều tra cũng làm việc với Phong, Biết và Sơn để củng cố hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật./.

Hữu Chí (TTXVN/Vietnam+)