Tien ve Toni Kroos duoc DFB trao giai Ban thang cua nam hinh anh 1Kroos ăn mừng siêu phẩm vào lưới Thụy Điển. (Nguồn: Dfb)

Toni Kroos đã vượt qua hàng loạt các ứng viên khác để giành giải thưởng Bàn thắng của năm 2018 do Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) trao tặng.

"Siêu phẩm" giúp Kroos được vinh danh, thực hiện vào lưới đội tuyển Thụy Điển tại vòng bảng World Cup 2018 - bàn thắng có nghĩa vô cùng quan trọng giúp đội tuyển Đức thắng 2-1 để nuôi hy vọng giành vé đi tiếp.

Siêu phẩm của Kroos vào lưới Thụy Điển từ chấm đá phạt.

Với bàn thắng đó, siêu sao đang khoác áo Real Madrid đã nhận được 68,8% phiếu bầu từ 12.000 người hâm mộ tham gia cuộc bỏ phiếu.

Julian Brandt đứng ở vị trí thứ 2 trong cuộc bình chọn với 13,6% phiếu bầu.

Bàn thắng của Julian Brandt được ghi trong trận Đức thắng Peru vào ngày 9/9/2018.

Tien ve Toni Kroos duoc DFB trao giai Ban thang cua nam hinh anh 2Julian Brandt ghi bàn vào lưới Peru. (Nguồn: Dfb)

Thomas Mueller, chân sút của Bayern Munich xếp ở vị trí thứ 3 với cú "nã đại bác" trong trận Đức hòa Tây Ban Nha 1-1 vào tháng 3/2019.

Năm ngoái, Lukas Podolski đã được vinh danh ở giải thưởng này, trong khi Jonas Hector là người nhận giải thưởng năm 2016. Marco Reus giành giải thưởng này năm 2015.

Tien ve Toni Kroos duoc DFB trao giai Ban thang cua nam hinh anh 3Mueller ăn mừng sau khi 'phá lưới' Tây Ban Nha. (Nguồn: Dfb)

Phương Trang (Vietnam+)