Tiep nhan 12 nhom start-up vao Vuon uom Doanh nghiep cong nghe hinh anh 1Bà Phan Lan Tú, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội (Thứ 5 từ phải sang) trao chứng nhận tiếp nhận các nhóm khởi nghiệp vào Vườn ươm. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Với mong muốn giúp các doanh nghiệp start-up đến được với các nhà đầu tư và ngược lại, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tổ chức “Hội nghị Xúc tiến đầu tư đợt 1 dành cho các dự án khởi nghiệp thuộc Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội”vào sáng 18/8 tại Hà Nội.

Hội nghị đã giới thiệu các dự án khởi nghiệp đã được tiếp nhận chính thức đến đông đảo công chúng, đặc biệt là các nhà đầu tư và doanh nghiệp. Cũng trong khuôn khổ hội nghị đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Vườn ươm Doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo Hà Nội và Công ty trách nhiệm hữu hạn Phần mềm và công nghệ thông tin Hewlett-Packard Vietnam (HPE).

[Người khởi nghiệp muốn thành công phải có “ba đầu, sáu tay”]

Các nhóm khởi nghiệp này sẽ thuyết trình về dự án, ý tưởng của mình để thuyết phục nhà đầu tư vốn phát triển kinh doanh cho các dự án đã hoàn thiện về mặt sản phẩm và bước đầu đã có thị trường, tìm kiếm nguồn vốn mồi từ các nhà đầu tư thiên thần cho các dự án-ý tưởng có tính khả thi cao.

Tiep nhan 12 nhom start-up vao Vuon uom Doanh nghiep cong nghe hinh anh 2Nhóm khởi nghiệp trình bày về các dự án của mình. (Ảnh: Doãn Đức/Vietnam+)

Trên cơ sở các dự án, ý tưởng của các nhóm khởi nghiệp, các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư thiên thần tại Hà Nội, các nhà đầu tư tiềm năng sẽ đưa ra những đánh giá nhận xét để tìm hiểu, lựa chọn đầu tư vốn.

Bà Phan Lan Tú - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cũng chúc mừng 12 nhóm khởi nghiệp được trao giấy chứng nhận. Bà hy vọng qua hội nghị này, các nhà đầu tư sẽ tìm thấy các dự án tâm đắc để đầu tư, mong muốn các nhà đầu tư quan tâm hơn nữa đến star-tup, giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp cọ sát với thực tế hoạt động.” ./.
Doãn Đức (Vietnam+)