Liên quan đến thông tin chuyến bay QH1241 của hãng hàng không Bamboo Airways suýt hạ cánh nhầm đường băng tại Đồng Hới (Quảng Bình), trao đổi với VietnamPlus, ông Nguyễn Hoài Anh, Trưởng đại diện Cảng vụ tại Cảng hàng không Đồng Hới khẳng định thông tin là không chính xác và thất thiệt.

Trước đó, một số thông tin lan truyền đề cập chuyến bay có số hiệu QH1241 được cất cánh lúc 16 giờ ngày 19/9 tại Nội Bài và hạ cánh tại sân bay Đồng Hới lúc 17 giờ 20 phút vì phải mất 20 phút bay lượn lên bầu trời để tiếp đất lần thứ nhất. Sau khi phi công hạ độ cao để tiếp đất mới phát hiện ra hạ nhầm hướng đường băng và lại phải vọt lên quay một vòng rồi mới hạ xuống lần thứ hai.

[Bamboo Airways sẽ khai thác Boeing 787-9 đầu tiên trong tháng Mười]

Về vấn đề này, ông Hoài Anh cho biết, lúc đầu, chuyến bay nay dự kiến hạ cánh phía đầu đường băng 29. Tuy nhiên, trong quá trình tiếp cận hạ cánh, gió làm thay đổi theo hướng mạnh lên. Không hạ cánh được ở đầu 29 vì gió lớn, tổ lái đã xin đổi đầu hạ cánh. Không lưu sau đó đã chấp thuận và dẫn máy bay hạ cánh an toàn tại đầu 11.

“Việc đổi đầu hạ cánh khi điều kiện thời tiết không thuận lợi là hoàn toàn bình thường, không chỉ ở Việt Nam mà trên thế giới cũng xảy ra. Trong trường hợp này, cả tổ lái và kiểm soát viên không lưu đều đã làm tốt nhiệm vụ của mình, đảm bảo chuyến bay hạ cánh an toàn,” ông Hoài Anh nhấn mạnh./.

Việt Hùng (Vietnam+)