Những chiếc máy bay thân rộng đầu tiên theo đơn đặt hàng với Boeing dự kiến sẽ được Boeing bàn giao cho Bamboo Airways vào quý 4/2020. Do vậy, để phục vụ hoạt động trước mắt của hãng, Bamboo Airways đang lên kế hoạch thuê máy bay với các đối tác, tiến tới tiếp nhận và đưa vào khai thác mẫu máy bay Boeing 787-9 Dreamliner ngay trong tháng 10/2019.

Nhấn mạnh hãng không có kế hoạch đưa vào khai thác thương mại dòng máy bay thân rộng Airbus A330, lãnh đạo Bamboo Airways cho rằng, định hướng mở rộng đội máy bay của Bamboo Airways thời gian tới đi theo hướng chuẩn hóa, hiện đại, tập trung vào dòng máy bay thân rộng Boeing B787-9 Dreamliner và dòng máy bay thân hẹp Airbus A321.

“Tiến trình phát triển đội bay lên ít nhất 30 máy bay tới quý 1/2020 với các mẫu kể trên của Bamboo Airways đã được Chính phủ phê duyệt. Chúng tôi cũng đặt mục tiêu tiếp tục phát triển lên 100 máy bay vào năm 2024,” lãnh đạo Bamboo Airway khẳng định.

Theo lãnh đạo Bamboo Airways, gày 11/9 vừa qua, Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Lê Anh Tuấn ký và ban hành giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới cho hãng, trong đó bao gồm một số điều chỉnh quan trọng như thay đổi người đại diện hãng theo pháp luật; tăng vốn điều lệ của doanh nghiệp từ 700 tỷ đồng lên 1.300 tỷ đồng; tăng quy mô khai thác đội bay từ 10 lên 30 chiếc; bổ sung các chi nhánh của hãng tại Hà Nội, Thanh Hóa, Thành phố Hồ Chí Minh…

[Bamboo Airway được Chính phủ đồng ý tăng số máy bay lên 30 chiếc]

Trước đó, nội dung giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không mới của Bamboo Airways đã được Cục Hàng không Việt Nam thẩm định và nhận xét đáp ứng được quy định tại Nghị định 92 về kinh doanh có điều kiện trong lĩnh vực hàng không dân dụng.

Ông Võ Huy Cường, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam nhận định, nguồn lực hiện tại của Bamboo Airways và kế hoạch đào tạo tuyển dụng là khả thi, có thể đảm bảo nguồn nhân lực khai thác đội tàu bay đến 30 chiếc.

Hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 26 đường bay nội địa và quốc tế, đã thực hiện hơn 10.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối, duy trì tỷ lệ đúng giờ 93,8%, đứng đầu ngành hàng không Việt Nam trong sáu tháng đầu năm 2019./.

Việt Hùng (Vietnam+)