Tỉnh Bắc Ninh nỗ lực thu hút thêm các nhà đầu tư Hàn Quốc

Đối với tỉnh Bắc Ninh, các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện là đối tác lớn nhất với 824 dự án, tổng số vốn đạt trên 12 tỷ USD, chiếm 19,4% tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam.
Tỉnh Bắc Ninh nỗ lực thu hút thêm các nhà đầu tư Hàn Quốc ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú phát biểu trong cuộc hội thảo. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Ngày 8/5, hội thảo xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh đã diễn ra tại khách sạn Bốn Mùa ở thủ đô Seoul, thu hút sự tham dự của hàng trăm nhà đầu tư và phóng viên báo chí Hàn Quốc.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, phát biểu tại hội thảo, ông Nguyễn Tử Quỳnh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bắc Ninh, cho biết đối với tỉnh Bắc Ninh, các doanh nghiệp Hàn Quốc hiện là đối tác lớn nhất với 824 dự án, tổng số vốn đạt trên 12 tỷ USD, chiếm 19,4% tổng vốn đầu tư của doanh nghiệp Hàn Quốc vào Việt Nam.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc tại Bắc Ninh như Samsung, Hanwa Techwin... được đánh giá là hình mẫu về tính năng động, hiệu quả trong đầu tư.

[Diễn đàn kinh tế kiều bào Việt Nam toàn cầu lần thứ nhất tại Hàn Quốc]

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Nguyễn Tử Quỳnh nhấn mạnh yếu tố rất quan trọng góp phần tạo nên thành công của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Bắc Ninh là những lợi thế đặc biệt của tỉnh như vị trí địa lý thuận lợi; môi trường kinh doanh an toàn, hấp dẫn; hệ thống giao thông rộng khắp với các tuyến đường bộ, đường thủy, đường sắt; hệ thống cấp điện, nước đảm bảo cung cấp điện, nước ổn định cho sản xuất công nghiệp, sinh hoạt; hệ thống thông tin liên lạc phát triển có khả năng cung cấp những dịch vụ viễn thông, dịch vụ chuyển phát nhanh đi quốc tế và trong nước với nhiều hình thức khác nhau đáp ứng mọi yêu cầu của nhà đầu tư; nguồn lao động dồi dào, chất lượng ngày càng cao và môi trường sống an toàn, thân thiện đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của người nước ngoài, đặc biệt là người Hàn Quốc.

Nhân dịp này, Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh đã bày tỏ mong muốn các tập đoàn lớn cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hàn Quốc tiếp tục đầu tư vào tỉnh Bắc Ninh để tạo nên những thành công lớn hơn. Đồng thời, ông cam kết cam kết tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp Hàn Quốc khi đầu tư vào tỉnh với phương châm "Bắc Ninh coi thành công của các nhà đầu tư là thành công của chính mình."

Tỉnh Bắc Ninh nỗ lực thu hút thêm các nhà đầu tư Hàn Quốc ảnh 2Quang cảnh cuộc hội thảo. (Ảnh: Mạnh Hùng/TTXVN)

Tham dự hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú đánh giá quan hệ Việt-Hàn đang phát triển tốt đẹp trên tất cả các lĩnh vực như đầu tư, thương mại, du lịch, giao lưu nhân dân. Đại sứ khẳng định quan hệ chính trị tốt đẹp và giao lưu nhân dân mật thiết giữa hai nước là những nhân tố góp phần bảo đảm cho các hoạt động hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho biết thêm Chính phủ Hàn Quốc đang tích cực triển khai “Chính sách hướng Nam mới” nhằm tăng cường giao lưu, hợp tác giữa Hàn Quốc với ASEAN, trong đó Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên. Trong khi đó, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra nhiều chính sách ưu đãi khuyến khích các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư lâu dài vào Việt Nam, trong đó có các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Tại hội thảo, các nhà đầu tư Hàn Quốc đã được nghe các phần trình bày về chính sách thu hút đầu tư vào Việt Nam nói chung cũng như vào tỉnh Bắc Ninh nói riêng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục