T-Mobile, Sprint hy vong thoa thuan sap nhap khong gap van de phap ly hinh anh 1Giám đốc điều hành T-Mobile John Legere. (Nguồn: Getty Images)

Nhà mạng lớn thứ ba và thứ tư nước Mỹ là T-Mobile US IncSprint Corp mới đây đã chính thức chấp thuận sáp nhập sau nhiều năm đàm phán.

Hai công ty đã đạt được một thỏa thuận trị giá 26,5 tỷ USD, đồng thời hy vọng rằng thỏa thuận này sẽ không gặp vấn đề gì mặt pháp lý.

T-Mobile và Sprint cho biết hai bên dự kiến hoàn tất thỏa thuận sáp nhập trong nửa đầu năm 2019. Đây được coi là một mục tiêu đầy tham vọng khi hai công ty sẽ là đích nhắm của các nhà lập pháp Mỹ.

Để hoàn tất việc sáp nhập, thương vụ này phải được sự đồng ý của Chính phủ Mỹ, song song với các cơ quan chức năng quốc tế.

Giới lập pháp Mỹ được cho là sẽ "làm khó" Sprint và T-Mobile với "màn" chất vấn về cách thức hai hãng này định giá sản phẩm của công ty mới, một khi hai bên sáp nhập.

Tuy nhiên, T-Mobile và Sprint bày tỏ hy vọng các nhà lập pháp Mỹ sẽ nhìn thấy những lợi ích thỏa thuận này mang lại.

Vụ sáp nhập sẽ tạo ra hàng nghìn việc làm, đồng thời hỗ trợ T-Mobile và Sprint tham gia vào việc phát triển công nghệ 5G.

Sau khi hợp nhất, công ty mới sẽ nằm dưới quyền điều hành của John Legere, hiện là Giám đốc điều hành T-Mobile.

Đây là lần thứ ba hai tập đoàn viễn thông hàng đầu nước Mỹ, với tầm ảnh hưởng trên toàn cầu, cố gắng "về một nhà"./.

K. Dung (TTXVN/Vietnam+)