T-Mobile tham vong thong tri dich vu mang 5G trong thap ky toi hinh anh 1Tổng diện tích phủ sóng mạng 5G của T-Mobile hiện vào khoảng 4,1 triệu km2 với 295 triệu người dùng. (Nguồn: wsj.com)

Giám đốc điều hành (CEO) của công ty dịch vụ viễn thông T-Mobile, ông Mike Sievert hôm 7/6 đã đưa ra tầm nhìn về triển vọng hoạt động của công ty trong thập kỷ tới, đồng thời bày tỏ niềm tin rằng T-Mobile có thể dẫn đầu về dịch vụ mạng 5G trong giai đoạn nêu trên.

Trả lời phỏng vấn của hãng tin CNBC, ông Sievert cho hay T-Mobile đang xây dựng các quy tắc cho thời đại 5G vì công ty này đang tiến trước rất xa so với các đối thủ khác. Ông đảm bảo những quy tắc này sẽ có lợi cho khách hàng, trong khi T-Mobile cũng hưởng lợi từ khoảng cách dẫn trước này trong một thập niên tới.

Thậm chí, CEO T-Mobile khẳng định công ty sẽ giữ vững vị trí dẫn đầu trong dịch vụ 5G trong suốt thập kỷ của mạng viễn thông thế hệ mới, cũng như bày tỏ tin tưởng rằng tương lai của mạng viễn thông là Internet di động 5G thuần túy.

[Công nghệ 6G sẽ được thương mại hóa toàn cầu vào năm 2030]

Công ty cho biết tổng diện tích phủ sóng mạng 5G của họ hiện vào khoảng 1,6 triệu dặm vuông (khoảng 4,1 triệu km2) với 295 triệu người dùng. Ông Sievert đồng thời cho biết thêm rằng T-Mobile dự kiến sẽ tăng phạm vi tiếp cận của gói dịch vụ mạng 5G Ultra Capacity lên khoảng 40% trong năm nay.

Theo ông Sievert, công ty đang cung cấp mạng 5G cho 140 triệu người với gói dịch vụ trên. Con số này vượt trội hơn hẳn so với mức 4 - 5 triệu người dùng của các công ty viễn thông khác.

Ông kỳ vọng gói dịch vụ trên của T-Mobile sẽ đạt ngưỡng 200 triệu người dùng vào cuối năm nay, khẳng định rằng điều đó sẽ giúp công ty cách biệt rất xa những đối thủ khác.

Giá cổ phiếu của T-Mobile đã giảm 0,69% xuống 143,51 USD/cổ phiếu khi kết thúc phiên 7/6. Dù vậy, cổ phiếu của công ty vẫn tăng hơn 6% tình từ đầu năm tới nay, đánh bại mức tăng 1,11% của AT&T và mức giảm 2,64% của Verizon tính đến thời điểm hiện tại./.

 
H.Thủy (TTXVN/Vietnam+)