To chuc IS tuyen bo danh bom xe lieu chet o mien Tay Iraq hinh anh 1Hiện trường một vụ đánh bom xe liều chết ở Iraq. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã thừa nhận tiến hành vụ đánh bom xe liều chết ngày 29/8 tại một trạm kiểm soát an ninh ở huyện Qaim, tỉnh Anbar, miền Tây Iraq, khiến 20 người thương vong.

IS đồng thời cho biết vụ tấn công đã khiến 28 người thiệt mạng. Con số mà giới chức địa phương đưa ra trước đó là 8 người thiệt mạng và 12 người bị thương.

Trong khi đó, giới chức địa phương xác nhận một kẻ tấn công đã lái một ôtô chở thuốc nổ tới một trạm kiểm soát do quân đội Iraq và lực lượng dân quân người Shi'ite được chính phủ hậu thuẫn điều hành chung.

[Iraq: Đánh bom xe tại trạm kiểm soát an ninh, ít nhất 8 người chết]

Tuyên bố của quân đội Iraq cho biết các lực lượng an ninh địa phương đã phát hiện một ôtô khả nghi và đã bắn vào xe này do lái xe có các biểu hiện bất thường.

Huyện Qaim nằm cách thủ đô Baghdad 300km về phía Tây giáp biên giới Syria.

Các lực lượng an ninh Iraq đã giành lại quyền kiểm soát khu vực này hồi tháng 11/2017. Đây từng là một trong những khu vực cuối cùng bị IS chiếm đóng./.

(TTXVN/Vietnam+)