Tòa án Hàn Quốc giữ nguyên án phạt kỷ lục 873 triệu USD với Qualcomm

Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Seoul nói trong một phán quyết rằng Qualcomm đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình, và đó là một lý do để tòa giữ nguyên án phạt.
Tòa án Hàn Quốc giữ nguyên án phạt kỷ lục 873 triệu USD với Qualcomm ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ngày 3/12, một tòa án Hàn Quốc đã giữ nguyên mức phạt kỷ lục 873 triệu USD đối với hãng sản xuất chip khổng lồ Qualcomm của Mỹ, do cơ quan giám sát chống độc quyền của nước này áp đặt vào năm 2016 về các hoạt động kinh doanh không công bằng.

Thẩm phán Tòa Thượng thẩm Seoul Noh Tae-ak nói trong một phán quyết rằng Qualcomm đã lạm dụng vị trí thống lĩnh thị trường của mình, và đó là một lý do để tòa y án phán quyết của cơ quan giám sát chống độc quyền.

Vẫn chưa rõ liệu, Qualcomm có kháng cáo tiếp lên Tòa án Tối cao Hàn Quốc hay không.

[Nhiều bang ở Mỹ điều tra Facebook vi phạm luật chống độc quyền ]

Năm 2016, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc (KFTC) đã ban hành một án phạt tiền kỷ lục ở Hàn Quốc đối với Qualcomm với cáo buộc nhà sản xuất chip hàng đầu thế giới có các hoạt động kinh doanh không công bằng trong cấp phép bằng sáng chế và bán chip modem.

Qualcomm sau đó đã kiện phán quyết trên ra tòa án Hàn Quốc.

Qualcomm hiện là nhà cung cấp chip hàng đầu cho các nhà sản xuất điện thoại thông minh Hàn Quốc gồm Samsung Electronics và LG Electronics./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục