Tòa thánh Vatican cũng ưa dùng đồ công nghệ cao

Tòa thánh Vatican cũng ưa dùng đồ công nghệ cao

Hồng y Angelo Comastri đã khởi động toàn bộ hệ thống hàng nghìn đèn trang trí lộng lẫy tại Saint Peter chỉ với một động tác "click" trên máy tính bảng Ipad.
 Tòa thánh Vatican cũng ưa dùng đồ công nghệ cao ảnh 1Cây thông Noel và mô hình máng cỏ tại Quảng trường Saint Peter, Vatican. (Ảnh: ANSA)

Công nghệ ngày càng thâm nhập sâu và rộng vào mọi lĩnh vực của đời sống, thậm chí trong cả các hoạt động của Giáo triều Vatican.

Bên cạnh việc Giáo hoàng Francis có tài khoản Twitter bằng nhiều thứ tiếng để dễ dàng truyền thông điệp của mình đến các cộng đồng Công giáo trên toàn thế giới, công chúng còn thú vị hơn trước việc Vatican cũng rất nhanh chóng sử dụng các ứng dụng công nghệ cao trong hoạt động của mình.

Mới đây nhất, trong buổi lễ "lên đèn" trang trí khu vực Quảng trường Saint Peter và khai trương cây thông Noel, Hồng y Angelo Comastri đã khởi động toàn bộ hệ thống hàng nghìn đèn trang trí lộng lẫy tại Saint Peter chỉ với một động tác "click" trên máy tính bảng Ipad.

Một điểm nhỏ nữa nhưng không kém phần quan trọng, Vatican đã đưa vào thiết kế hệ thống ánh sáng trang trí với loại bóng đèn LED hiệu năng tiết kiệm điện cho dịp Noel.

Năm nay, vùng Calabria đã tặng cây thông Noel cho Vatican và việc xây dựng Lều cỏ của Chúa hài đồng do giáo phận Verona đảm nhiệm./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam gia tăng vị thế trong chuỗi giá trị công nghệ, trở thành một trung tâm sản xuất lớn cho các sản phẩm điện tử tiêu dùng hoàn chỉnh. (Ảnh: Vietnam+)

Cơ hội tái định vị doanh nghiệp điện tử Việt Nam

Việc đáp ứng tiêu chuẩn mới không chỉ đặt ra thách thức lớn, mà đồng thời mở ra cơ hội để doanh nghiệp trong nước tái định vị năng lực cạnh tranh, từng bước dịch chuyển vai trò trong chuỗi giá trị.