Toàn bộ lao động Việt Nam ra khỏi Libya an toàn

Cục Quản lý Lao động ngoài nước cho biết, đến hôm nay, 6/3, toàn bộ lao động Việt Nam tại Libya đã ra khỏi biên giới nước này.
Ông Nguyễn XuânTạo, Phó trưởng phòng Quản lý Lao động, Cục Quản lý Lao động ngoài nước (Bộ Laođộng, Thương binh và Xã hội) cho biết, cho đến hôm nay, 6/3, toàn bộ lao động Việt Nam tại Libya (10.334 người) đã rakhỏi biên giới nước này.

Hiện số lao động Việt đang tập kết tại các nước lân cận, chờ về nước là1.200 người tại Tunisia; 650 người tại Thổ Nhĩ Kỳ; 292 người tại Algeria; 150người tại Hy Lạp; 65 người vừa nhập cảnh Ai Cập; riêng số lao động Việt Nam sơ tán sang Malta đã về nước hết.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Tạo, tính đến 21 giờ ngày 6/3, đã có hơn 7.000 laođộng Việt Nam tại Libya về nước, chưa kể một chuyến chuyên cơ chở 210 lao độngtheo dự kiến hạ cánh vào 23 giờ 30.

Hầu hết số người về nước hôm nay đi theo chuyên cơ, mỗi chuyến chở từ 200 đến336 người. Chuyến tàu biển chở 1.177 lao động Việt Nam cũng đang trên đường vềcảng Hải Phòng.

Cục Quản lý Lao động ngoài nước, các tổcông tác liên ngành của Chính phủ, các Đại sứ quán Việt Nam tại các nước lân cậnđã tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Tổ chức Di dân Quốc tế (IOM), Cao ủy Liên Hợpquốc về người tị nạn (UNHCR) và một số tổ chức cứu trợ quốc tế khác tại khu vựcbiên giới giữa Libya và các nước lân cận, tập trung cho việc bảo đảm an ninh, hỗtrợ lương thực, thực phẩm, y tế, thu xếp các chuyến bay giúp lao động Việt Namvề nước nhanh và an toàn./.

Phúc Hằng (TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ký ức ông 'quận trưởng' của Biệt động Sài Gòn

Ký ức ông 'quận trưởng' của Biệt động Sài Gòn

Bên cạnh những chiến sỹ trực tiếp cầm súng giết địch, còn có rất nhiều chiến sỹ “chiến đấu” thầm lặng như ông Lâm Quốc Dũng (bí danh Dũng râu), một chiến sỹ quân báo của Biệt động Sài Gòn.