Tôn vinh 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2021

Giải thưởng góp phần tạo động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành, đóng góp trí tuệ, sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.
Tôn vinh 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2021 ảnh 1Các cán bộ Đoàn tiêu biểu được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Tối 22/3, tại Vĩnh Phúc, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức chương trình giao lưu tiếp lửa truyền thống "Sáng mãi lửa nhiệt huyết," trao Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021.

Dự chương trình có nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng.

Cùng dự có Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn; Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy; các nguyên Bí thư thứ Nhất, Bí thư, Ủy viên Ban Thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư các Tỉnh, Thành đoàn, đoàn trực thuộc các thời kỳ cùng đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành.

[Trao giải Lý Tự Trọng năm 2021 cho 99 cá nhân tiêu biểu xuất sắc]

Giải thưởng Lý Tự Trọng nhằm vinh danh những cán bộ Đoàn xuất sắc nhất toàn quốc, có nhiều sáng kiến, ý tưởng sáng tạo được ứng dụng trong thực tiễn đạt hiệu quả; từ đó động viên, cổ vũ, tuyên dương đội ngũ cán bộ Đoàn tiêu biểu, góp phần củng cố, xây dựng, phát triển tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh.

Giải thưởng góp phần tạo động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành, đóng góp trí tuệ, sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

Nhân dịp này, với những đóng góp xuất sắc cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên, 98 cán bộ Đoàn đã được trao tặng Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2021.

Tôn vinh 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2021 ảnh 2Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn báo cáo các hoạt động kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Phát biểu tại chương trình, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh trong chặng đường suốt 90 năm qua lớp lớp thanh niên Việt Nam tự hào vì đã có đóng góp to lớn, tích cực vào những thành quả của đất nước, trong đó có vai trò quan trọng của đội ngũ cán bộ Đoàn.

Các thế hệ cán bộ Đoàn đã luôn chứng tỏ lòng trung thành tuyệt đối với Đảng, với dân tộc, sẵn sàng đón nhận mọi nhiệm vụ Đảng giao, tiên phong đến những nơi gian khó, cống hiến, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân.

Dù ở thời kỳ, vùng miền, lĩnh vực nào, cán bộ Đoàn luôn đoàn kết, sáng tạo, ham học hỏi, không ngừng phấn đấu, vươn lên để cống hiến, trưởng thành.

Những thế hệ cán bộ đi trước đã trở thành ngọn lửa truyền cảm hứng, nhiệt huyết giúp lớp cán bộ đi sau, đoàn viên, thanh niên củng cố niềm tin, phát huy phẩm chất, xây đắp hình ảnh người cán bộ Đoàn ngày càng đẹp hơn.

Bày tỏ niềm vui mừng, xúc động khi được gặp mặt đông đủ các thế hệ cán bộ Đoàn tràn đầy tâm huyết với công tác Đoàn và tuổi trẻ, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn khẳng định lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh được vun trồng bởi lớp lớp các thế hệ thanh niên Việt Nam, lớp lớp các thế hệ cán bộ Đoàn các thời kỳ.

Chương trình là cơ hội gặp gỡ, tri ân với các thế hệ cán bộ Đoàn - những người đã bằng tình cảm, nhiệt huyết tuổi thanh xuân, bằng tâm sức, trí tuệ, thậm chí cả máu xương của mình, viết lên những câu chuyện đẹp, những trang sử hào hùng, truyền thống vẻ vang của Đoàn suốt 90 năm qua, tô thắm màu xanh của Đoàn và tuổi trẻ.

Nhân dịp gặp mặt ý nghĩa này, thay mặt thế hệ cán bộ Đoàn hôm nay, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn gửi sự tri ân chân thành, sâu sắc nhất tới các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước - những người đã cống hiến hết mình cho sự phát triển của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Tôn vinh 98 cán bộ Đoàn tiêu biểu nhận Giải thưởng Lý Tự Trọng 2021 ảnh 3Ông Hoàng Bình Quân (giữa), nguyên Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương, nguyên Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn và ông Trần Đình Đàn (phải), nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Ủy viên Uỷ ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, nguyên Bí thư Tỉnh đoàn Hà Tĩnh giao lưu tại buổi lễ. (Ảnh: Minh Đức/TTXVN)

Chương trình cũng là dịp tuyên dương 98 gương cán bộ Đoàn tiêu biểu năm 2021 - những tấm gương của tinh thần xung kích, sáng tạo, vượt khó của tuổi trẻ, tiêu biểu cho sự nỗ lực, vươn lên trong công tác, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi ở cơ sở, là những minh chứng rõ ràng nhất cho sự tiếp nối, kế thừa những truyền thống vẻ vang của các thế hệ cán bộ Đoàn đi trước.

Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn đánh giá các cán bộ Đoàn tiêu biểu được trao Giải thưởng Lý Tự Trọng dịp này đã góp phần xây dựng phong cách cán bộ Đoàn với những phẩm chất phù hợp của người thủ lĩnh thanh niên trong thời kỳ mới; đồng thời đề nghị mỗi điển hình được trao Giải thưởng năm 2021 sẽ tiếp tục lan tỏa tinh thần trách nhiệm, tính gương mẫu, nói đi đôi với làm trong lực lượng cán bộ Đoàn các cấp; trở thành động lực để đội ngũ cán bộ Đoàn không ngừng rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành.

Dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn mở ra chặng đường phát triển mới của tổ chức Đoàn, Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn kêu gọi các thế hệ cán bộ Đoàn cùng tiếp tục chung tay, góp sức cho sự lớn mạnh của tổ chức, viết tiếp truyền thống vẻ vang của Đoàn, của các thế hệ cán bộ Đoàn với khát vọng xây dựng, phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Tại chương trình, các đại biểu đã tham gia "Giao lưu tiếp lửa truyền thống" với ba chủ đề chính: Tiếp lửa truyền thống cán bộ Đoàn; Dấu ấn phong trào thanh niên; Khát vọng tuổi trẻ, hiến kế cho Đoàn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục