Sôi nổi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn

Để chào mừng 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Trung ương Đoàn đã triển khai hàng loạt hoạt động sôi nổi với nhiều hình thức phong phú.
Đoàn viên thanh niên của Đại học Bách khoa Hà Nội trong màu áo xanh tình nguyện. (Ảnh: PV)
Đoàn viên thanh niên của Đại học Bách khoa Hà Nội trong màu áo xanh tình nguyện. (Ảnh: PV)

Hôm nay, 2/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã thông tin chi tiết về các hoạt động Tháng Thanh niên và chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021.)

Theo đó, kế hoạch tổ chức chào mừng đã được Trung ương Đoàn triển khai từ sớm với hàng loạt các hoạt động sôi nổi. Trong đó, nhiều sự kiện quan trọng sẽ diễn ra trong tháng Ba, tháng Thanh niên.

Tiêu biểu có thể kể tới như hội thảo khoa học với chủ đề “90 năm khẳng định và phát huy vai trò trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên” dự kiến diễn ra vào ngày 10/3 theo hình thức trực tuyến. Hội thảo có sự tham dự của các đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn các thời kỳ, các chuyên gia, nhà khoa học, các ban, đơn vị Trung ương Đoàn, các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc.

Chương trình Ngày hội thanh niên Việt Nam vào các ngày 26 và 27/3 được tổ chức tại 5 khu vực gồm Thành phố Hồ Chí Minh, Đắk Lắk, Đồng Nai, Bắc Giang và Nghệ An. Chương trình giao lưu “90 năm - Những công trình thanh niên cộng sản” được tổ chức tại Hòa Bình ngày 11 và 12/3 là cuộc gặp gỡ cán bộ, đoàn viên tham gia xây dựng những công trình thanh niên cộng sản tiêu biểu của Đoàn. Dự kiến chương trình sẽ được tổ chức tại Nhà máy Thủy điện Hòa Bình vào ngày 11, 12/3/2021.

Chương trình “Những người bạn của Đoàn” tri ân những cá nhân, tập thể, tổ chức trong và ngoài nước đã có nhiều đóng góp, hỗ trợ, đồng hành cùng công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, tổ chức vào ngày 14/3 tại Hà Nội. Trung ương Đoàn cũng sẽ tổ chức buổi gặp gỡ những tổ chức, cá nhân nước ngoài có quan hệ gắn bó với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh vào ngày 19/3 tại Khách sạn Melia Hà Nội.

Cũng trong Tháng Thanh niên, Trung ương Đoàn sẽ tổ chức tuyên dương những gương mặt đoàn thanh niên tiêu biểu.

Cụ thể, Lễ Tuyên dương Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 vinh danh 10 gương mặt trẻ trên các lĩnh vực dự kiến diễn ra vào ngày 20/3 tại Hà Nội. Hiện hội đồng bình chọn đã lựa chọn 20 gương mặt để tiến hành bình chọn trực tuyến.

[Bí thư thứ Nhất Trung ương Đoàn sẽ đối thoại trực tuyến với đoàn viên]

Giải thưởng Lý Tự Trọng năm 2020 cũng sẽ được tổ chức ngày 22/3. Trong khuôn khổ chương trình lễ trao giải, Trung ương Đoàn cũng tổ chức chương trình gặp gỡ cán bộ Trung ương Đoàn các thời kỳ “Sáng mãi lửa nhiệt huyết.”

Trung ương Đoàn cũng bình chọn và tuyên dương 90 chi đoàn mạnh, tiêu biểu toàn quốc; tổ chức buổi Gặp mặt 638 bí thư chi đoàn tiêu biểu toàn quốc.

Nhằm lắng nghe các ý kiến đóng góp để phát triển tốt hơn, nâng cao hơn nữa các hoạt động đoàn, chương trình đối thoại giữa Ban Bí thư Trung ương Đoàn với đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước sẽ được tổ chức vào ngày 16/3 tại trụ sở cơ quan Trung ương Đoàn dưới hình thức trực tuyến.

Đặc biệt, lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh sẽ được tổ chức vào ngày 23/3 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam.

Trước đó, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền hướng đến chào mừng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập như tổ chức thi tìm hiểu về truyền thống 90 của đoàn, xây dựng phim tài liệu và phim ngắn về 90 năm ngày thành lập đoàn, tổ chức đồng loạt “Ngày đoàn viên” trên cả nước…

Nhân dịp này, Trung ương Đoàn cũng ra mắt bản đồ số các địa danh lịch sử gắn với tuổi trẻ, ra mắt ứng dụng di động “Thanh niên Việt Nam, giới thiệu các ca khúc về đoàn, xuất bản sách về đồng chí Nguyễn Lam, Bí thư thứ nhất đầu tiên Ban chấp hành Trung ương Đoàn..../.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục