Hà Nội phát động phong trào "Người tốt-Việc tốt" theo gương anh Mạnh

Phong trào được triển khai với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh được lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên thanh niên Thủ đô, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp...
Hà Nội phát động phong trào "Người tốt-Việc tốt" theo gương anh Mạnh ảnh 1Đại diện Trung ương Đoàn trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm tặng anh Nguyễn Ngọc Mạnh. (Ảnh: TTXVN phát)

Chiều 1/3, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh cho biết, Tháng Thanh niên năm nay, Thành đoàn Hà Nội đã chính thức phát động phong trào “Người tốt - Việc tốt” trong thanh niên Thủ đô.

Phong trào được triển khai với mong muốn hành động đẹp của anh Nguyễn Ngọc Mạnh được lan tỏa trong xã hội, trong đoàn viên thanh niên Thủ đô, để mỗi ngày sẽ có thêm nhiều hành động đẹp, việc làm thiết thực, những tấm gương sáng với tinh thần quả cảm được nhân rộng hơn nữa.

Trước đó, vào khoảng 17 giờ 30 phút ngày 28/2, cháu N.P.H (sinh năm 2018) ở tầng 13 tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng đã leo qua lan can ban công rồi tuột tay rơi xuống.

Rất may mắn, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (sinh năm 1990, trú tại xóm 4, thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội) phát hiện và kịp thời đỡ được nên tránh được hậu quả đáng tiếc.

[Quận Thanh Xuân khen thưởng thanh niên cứu bé gái rơi từ tầng 12A]

Chiều 1/3, Bí thư Thành đoàn Hà Nội Chu Hồng Minh đã đến thăm, biểu dương và trao Bằng khen của Đoàn Thanh niên thành phố Hà Nội, tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh về hành động dũng cảm, kịp thời của anh đã cứu được tính mạng cháu bé 3 tuổi.

Chị Chu Hồng Minh khẳng định, hành động dũng cảm của anh Mạnh là tấm gương đẹp cho thanh niên Thủ đô, thanh niên Việt Nam học tập, lan tỏa tinh thần sẵn sàng giúp đỡ khi người khác gặp hoạn nạn, khó khăn.

Tại địa phương, anh Nguyễn Ngọc Mạnh là hội viên Hội Liên hiệp thanh niên xã Vĩnh Ngọc, là một đoàn viên, hội viên tích cực, thường xuyên tham gia các hoạt động thể dục thể thao do Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên xã tổ chức, phát động.

Tại buổi gặp mặt, Bí thư Thành đoàn Hà Nội đã trao tặng chiếc áo khoác xanh thanh niên Việt Nam như một món quà ý nghĩa cảm ơn hành động đẹp của anh Mạnh, thiết thực chào mừng Tháng Thanh niên, mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Bí thư Thành đoàn Hà Nội cũng bày tỏ mong muốn anh Mạnh - một trong những đoàn viên, hội viên của Đoàn Thanh niên - Hội Liên hiệp thanh niên huyện Đông Anh sẽ nêu cao tinh thần “Thanh niên Thủ đô tự hào truyền thống Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh” tiếp tục lan tỏa những hành động đẹp, tinh thần dũng cảm, là tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô cùng noi theo, thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn, ghi dấu một Tháng Thanh niên thực sự ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục