Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

TASS đưa tin, ngày 27/6, hãng tin TASS dẫn lời một quan chức cấp cao chính quyền Mỹ cho biết Nhà Trắng không loại trừ khả năng diễn ra một cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp Nga Vladimir Putin bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Hamburg (Đức) vào đầu tháng Bảy tới, mặc dù quyết định cuối cùng chưa được đưa ra.

Quan chức này cũng cho biết Tổng thống Trump đã sẵn sàng cho cuộc gặp.

Quan chức trên nêu rõ: “Tôi dự kiến cuộc gặp sẽ diễn ra. Tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, tôi biết chưa có kế hoạch nào được đưa ra và cách thức tiến hành cuộc gặp cũng chưa được quyết định. Song Tổng thống Trump luôn sẵn sàng cho những cuộc gặp như vậy."

Trong khi đó, phát biểu với báo giới ngày 26/6 tại Moskva, người phát ngôn của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov cho hay điện Kremlin đã sẵn sàng cho bất kỳ cuộc thảo luận cấp cao nào giữa Nga và Mỹ tại Hamburg sắp tới.

Tuy nhiên theo ông Peskov, hiện chưa có quyết định cụ thể nào được đưa ra liên quan tới cuộc gặp sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo Nga-Mỹ./.
Điện thoại, Hội nghị G20, Nhà Trắng, Vladimir Putin , Donald Trump, Điện Kremlin, Mỹ-Nga, Tin tức, Tin tức mới nhất, Tin tức 24h, Tin tức mới nhất trong ngày, Tin tức thời sự, Tin tức hot, tin tức an ninh, An ninh, An ninh Nghệ An, Thời sự, Thờ