Tong thong Nam Phi Zuma khang dinh khong co biet thu o UAE hinh anh 1Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma phát biểu tại Johannesburg. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma ngày 8/6 đã tái khẳng định trước nội các chính phủ nước này rằng ông không sở hữu một ngôi nhà nào ở thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE).

[Nam Phi sẽ kiểm tra tài khoản ngân hàng của cả tổng thống]

Phát biểu tại cuộc họp báo sau phiên họp của chính phủ Nam Phi, Bộ trưởng Thông tin Ayanda Dlodlo nói: “Tổng thống Zuma đã bác bỏ cáo buộc được đăng tải trên tờ Sunday Times (của Nam Phi) rằng ông sở hữu một căn biệt thự ở thành phố Dubai, UAE."

Theo bà Dlodlo, chính phủ Nam Phi rất quan ngại trước các thông tin trên truyền thông về các “thư điện tử bị rò rỉ” được cho là liên quan đến các bộ trưởng, các quan chức và các cá nhân bị cáo buộc có hành vi sai trái.

Trước đó, Văn phòng Tổng thống Nam Phi cũng đã lên tiếng bác bỏ các buộc trên tờ Sunday Times, trong đó nói rằng các thư điện tử bị tiết lộ thời gian gần đây đã khẳng định căn biệt thự được gia đình doanh nhân Guptas tại Nam Phi mua với giá 330 triệu rand (khoảng 30 triệu USD) vào năm 2015 là để cho ông Zuma./.
(Vietnam+)