Tong thong Nga, My gap chop nhoang ben le Hoi nghi G20 hinh anh 1Lãnh đạo các nền kinh tế và các tổ chức quốc tế chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) ở Buenos, Aires ngày 30/11/2018. (Ảnh: THX/ TTXVN)

Trợ lý Tổng thống Nga Yury Ushakov cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có một cuộc gặp chớp nhoáng bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) đang diễn ra ở thủ đô Buenos Aires của Argentina.

Ông Ushakov nói rằng ông đã gặp Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton và nhấn mạnh Nga, Mỹ đã sẵn sàng tiếp tục việc tiếp xúc.

Ông Ushakov cho hay ông không chắc chắn về thời điểm diễn ra cuộc gặp tiếp theo giữa Tổng thống Putin và Tổng thống Trump.

[Tổng thống Nga sẵn sàng tiếp tục đối thoại với nhà lãnh đạo Mỹ]

Theo AFP, ngày 1/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bày tỏ lấy làm tiếc về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump hủy cuộc hội đàm tại hội nghị G20 do khủng hoảng Ukraine, đồng thời khẳng định ông vẫn để mở cánh cửa đối thoại.

Phát biểu sau hội nghị tại Argentina, ông Putin cho hay: "Thật đáng tiếc chúng tôi không thể có một cuộc gặp thật sự. Tôi nghĩ một cuộc gặp là rất cần thiết. Tôi hy vọng chúng tôi có thể gặp khi phía Mỹ sẵn sàng." 

Ông khẳng định sẽ không có điều kiện tiên quyết cho một cuộc hội đàm với người đồng cấp Mỹ và các vấn đề ổn định chiến lược sẽ là chủ đề quan trọng để thảo luận.

Tổng thống Nga cho biết thêm, Moskva và Kiev không thảo luận về khả năng trả tự do cho các thủy thủ Ukraine bị bắt giữ trong vụ đụng độ ở Kerch, đồng thời cho hay Nga sẽ không ban bố lệnh cấm công dân Nga nhập cảnh./.
(Vietnam+)