Tổng thống Nga Putin (phải) và Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif trong cuộc gặp tại Astana. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 10/6, truyền thông khu vực đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Pakistan là một đối tác quan trọng của Moskva tại khu vực Nam Á.

Ông Putin đã chuyển thông điệp này tới Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif trong cuộc gặp bên lề Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) ở Astana (Kazakhstan) hôm 9/6.

Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo cũng đã thảo luận về nhiều vấn đề như quan hệ song phương, hợp tác thương mại và kinh tế cùng một số vấn đề quốc tế hiện nay. Tổng thống Putin cho rằng quan hệ Nga - Pakistan mang tính xây dựng và hai bên cùng có lợi.

[Pakistan tăng cường năng lực hải quân bảo vệ các cảng chiến lược]

Ông Putin nói: ''Quan hệ của chúng ta đang phát triển trên nhiều lĩnh vực, thương mại song phương cũng tăng trưởng dù rằng chỉ vài điểm phần trăm. Dĩ nhiên, chúng ta có thể làm nhiều hơn so với mức hiện giờ."

Về phần mình, Thủ tướng Sharif đã cảm ơn Tổng thống Putin, đồng thời khẳng định luôn nỗ lực xây dựng và tăng cường quan hệ giữa hai nước.

Sự nồng ấm trong quan hệ giữa Moskva và Islamabad đang tăng lên sau khi hai nước tổ chức cuộc tập trận đầu tiên hồi tháng 9/2016 ở tỉnh Khyber-Pakhtunkhwa của Pakistan, bên cạnh đó là cuộc tham vấn lần đầu tiên giữa Nga và Pakistan về các vấn đề khu vực hồi giữa tháng 12/2016 tại Islamabad. Hai bên cũng đã ký thỏa thuận mua bán máy bay trực thăng Mi-35 do Nga sản xuất./.