Tong thong Nga Putin theo sat tinh hinh o Syria, Ukraine va My hinh anh 1Trong bức thư riêng gửi tới Tổng thống Syria Bashar al-Assad (trái), Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) cam kết tiếp tục hỗ trợ chính phủ và người dân quốc gia Trung Đông này trong "cuộc chiến chống khủng bố." (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Sputniknews, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 15/1 cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin vẫn theo dõi sát sao tình hình ở Syria, Ukraine và Mỹ bởi đây là công việc không thể thiếu của một nguyên thủ quốc gia, song nhà lãnh đạo Nga vẫn quan tâm trước tiên tới sự thịnh vượng của đất nước mình.

Trả lời phỏng vấn tờ Argumenty i Fakty của Nga, ông Peskov nêu rõ: "Trước hết, Tổng thống quan tâm tới những gì đang diễn ra tại chính đất nước mình. Luôn luôn là như thế. Tuy vậy, hiển nhiên các vấn đề quốc tế vẫn là phần công việc không thể thiếu của ông. Syria đòi hỏi sự quan tâm liên tục của Tổng thống Putin với tư cách là Tổng tư lệnh, bởi quân đội của chúng tôi được triển khai ở đó."

[Nga: Sẵn sàng đáp trả thích đáng sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Ukraine]

Đại diện Điện Kremlin cho biết thêm, nhà lãnh đạo Nga cũng theo dõi sát sao tình hình ở Ukraine và Mỹ, do mối quan hệ giữa Moskva với hai nước này vẫn căng thẳng.

Ông Peskov nhấn mạnh, các cuộc tiếp xúc của Tổng thống Putin với các đối tác nước ngoài đã gia tăng đáng kể trong những năm qua, thông thường là hai đến ba cuộc điện đàm quốc tế mỗi tuần./.

(Vietnam+)