Máy bay chiến đấu của Nga ném bom vào mục tiêu của IS tại Syria. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo AFP/Reuters, ngày 7/10, ​kênh truyền hình Zvezda đưa tin Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ủng hộ ý tưởng hợp nhất quân đội của Chính phủ Tổng thống Bashar al-Assad với phe đối lập Quân đội Syria Tự do (FSA) trong cuộc chiến chống lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Tổng thống Putin được dẫn lời nói: "Xung đột kiểu này cần kết thúc bằng giải pháp về các vấn đề chính trị. Sáng nay (7/10) tôi đã nhắc lại vấn đề này với Ngoại trưởng Nga."

Theo Tổng thống Putin, ý tưởng hợp nhất các đội quân đã được nêu ra trong cuộc họp mới đây giữa ông và Tổng thống Pháp Francois Hollande ở thủ đô Paris.

Ông cho biết: "Ông Hollande đã đưa ra ý tưởng thú vị trên, theo đó có thể kết hợp những nỗ lực của quân đội chính phủ, quân đội của Tổng thống Assad và cái gọi là FSA."

Tuy nhiên, một trợ lý của Tổng thống Pháp cùng ngày khẳng định ông Hollande đã không nêu đề xuất thiết lập liên minh giữa quân chính phủ Syria với FSA.

Bên cạnh đó, Bashar Al-Zoubi, chỉ huy hàng đầu của FSA ở miền Nam Syria, cho rằng ý tưởng hợp nhất trên là không hợp lý.

Trong khi đó, phát biểu trong cuộc gặp cùng ngày với Tổng thống Putin, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết trong 8 ngày tác chiến ở Syria, không quân Nga đã tiêu diệt 19 điểm chỉ huy của khủng bố, 12 kho đạn và 71 xe bọc thép./.