Tong thong Nga va nha lanh dao Trieu Tien co the gap nhau trong 2018 hinh anh 1Nhà lãnh đạo Kim Jong-un (trái) và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov (phải) tại cuộc gặp ở Bình Nhưỡng. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Điện Kremlin cho biết Tổng thống Nga Vladimir Putin và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể sẽ gặp nhau trong năm nay, song thông tin chi tiết về sự kiện này vẫn chưa được công bố.

Phát biểu với báo giới ngày 1/6, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đã thông báo khả năng này. Tuy nhiên, ông cho biết chi tiết và thời điểm cụ thể diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh này vẫn chưa được ấn định thông qua các kênh ngoại giao.

[Ngoại trưởng Nga gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un]

Trước đó, ngày 31/5, Hãng Thông tấn nhà nước Triều Tiên (KCNA) đưa tin Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã thăm Triều Tiên và gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un tại Bình Nhưỡng. Hai bên đã nhất trí "tiến hành cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo cao nhất của Triều Tiên và Nga trong năm nay để đánh dấu lễ kỷ niệm 70 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao song phương."

Tại cuộc gặp, Ngoại trưởng Lavrov đã chuyển lời chúc tốt đẹp nhất của Tổng thống Putin đến nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo thông báo của Ngoại trưởng Nga, Tổng thống Putin đánh giá cao tuyên bố mà Triều Tiên và Hàn Quốc đã ký kết sau cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều, cho biết Nga sẵn sàng hỗ trợ để hiện thực hóa tuyên bố này. Ông Lavrov đã chuyển lời mời nhà lãnh đạo Triều Tiên thăm Nga./.


(TTXVN/Vietnam+)