Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov (phải) và người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong Ho (trái) tại cuộc gặp ở Moskva, Nga ngày 10/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong một chuyến thăm đến Bình Nhưỡng ngày 31/5.

Thông tin này do các hãng thông tấn Nga công bố, dẫn một nguồn tin trong phái đoàn Nga.

Chuyến thăm của ông Lavrov diễn ra trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh dự kiến diễn ra giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và ông Kim Jong-un vào ngày 12/6 tới tại Singapore.

[Ngoại trưởng Nga kêu gọi dỡ bỏ trừng phạt đối với Triều Tiên]

Theo Sputniknews, cùng ngày, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng nước này Sergei Lavrov và người đồng cấp Triều Tiên Ri Yong-ho đã thảo luận về các triển vọng của quan hệ song phương.

Trong cuộc gặp tại thủ đô Bình Nhưỡng, hai bên cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phối hợp các nỗ lực nhằm đạt được giải pháp chính trị và ngoại giao cho tình hình ở Bán đảo Triều Tiên.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ: "Hai bên đã thảo luận về tình hình hiện tại cũng như triển vọng phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Nga và Triều Tiên, trong bối cảnh hai nước sẽ kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ trong năm 2018.

Hai ngoại trưởng cũng đã trao đổi quan điểm một cách thực chất về tình hình xung quanh Bán đảo Triều Tiên, với trọng tâm là tăng cường phối hợp các nỗ lực nhằm đạt được giải pháp chính trị và ngoại giao cho mọi vấn đề của khu vực này"./.