Tổng thống Paraguay cải tổ nội các trong bối cảnh biều tình lan rộng

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Paraguay Mario Abdo Benitez cho biết ông đã yêu cầu các thành viên nội các từ chức và danh sách bổ nhiệm mới sẽ sớm được công bố.
Tổng thống Paraguay cải tổ nội các trong bối cảnh biều tình lan rộng ảnh 1Tổng thống Paraguay Mario Abdo Benitez. (Nguồn: revistaplus.com.py)

Ngày 6/3, Tổng thống Paraguay Mario Abdo Benitez thông báo kế hoạch cải tổ nội các trong bối cảnh các cuộc biểu tình phản đối cách ứng phó đại dịch COVID-19 của chính phủ đang diễn ra ở quốc gia Nam Mỹ này.

Phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Abdo Benitez cho biết ông đã yêu cầu các thành viên nội các từ chức và danh sách bổ nhiệm mới sẽ sớm được công bố.

Theo ông Abdo Benitez, những vị trí phụ trách lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, giáo dục và bảo vệ quyền phụ nữ sẽ được thay đổi trong khi những thay đổi ở các vị trí khác sẽ được thảo luận trong thời gian sớm nhất.

[Dịch COVID-19: Thế giới khẩn trương lên kế hoạch tiêm chủng]

Ông Benitez cũng kêu gọi người dân ngừng biểu tình để nêu cao tinh thần đoàn kết trong bối cảnh đại dịch COVID-19 hoành hành.

Theo truyền thông địa phương, một người đã thiệt mạng và ít nhất 26 người bị thương trong các cuộc biểu tình phản đối chính phủ tại Paraguay. Biểu tình diễn ra khi tỷ lệ lây nhiễm COVID-19 gia tăng tại nước này.

Tính đến ngày 5/3, Paraguay ghi nhận tổng cộng 165.811 ca bệnh, trong đó có 3.278 ca tử vong. Các chuyên gia dịch tễ cảnh báo các bệnh viện đều đang phải hoạt động hết công suất trong khi các cuộc biểu tình tiếp diễn có thể làm tình hình xấu đi.

Cũng trong ngày 5/3, Bộ trưởng Y tế Paraguay Julio Mazzoleni đã từ chức sau những tranh cãi liên quan tới tình trạng thiếu thuốc điều trị./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục