Tong thong Phap Hollande tuyen bo IS la thu pham tan cong Paris hinh anh 1Tổng thống Pháp Francois Hollande (Nguồn: AFP)

 

Tổng thống Pháp Francois Hollande ngày 14/11 đã tuyên bố tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS là những kẻ đã gây ra vụ tấn công khủng bố kinh hoàng tại Paris khiến ít nhất 128 người thiệt mạng, coi đây là "hành động chiến tranh."

Những vụ tấn công tại nhiều địa điểm ở Paris đêm 13/11 là "một hành động khủng bố... gây ra bởi một đội quân khủng bố là Nhà nước Hồi giáo IS, nhằm chống lại nước Pháp, chống lại một đất nước tự do," ông Hollande nói.

Trước đó, IS cũng đã tung lên mạng đoạn video dọa sẽ tiếp tục tấn công nước Pháp nếu không quân Pháp tiếp tục không kích IS.

Tính tới chiều 14/11 giờ Hà Nội, cảnh sát Pháp cho biết số người thiệt mạng trong loạt các vụ tấn công kinh hoàng tại Paris đã lên tới 128 người, cùng khoảng 180 người bị thương, trong đó 80 người bị thương nghiêm trọng.

Pháp cũng tuyên bố quốc tang trong 3 ngày, mọi hoạt động thể thao dự kiến diễn ra vào dịp cuối tuần này đã bị hủy bỏ.​/.


Pháp cũng tuyên bố dành 3 ngày quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công.
Pháp cũng tuyên bố dành 3 ngày quốc tang tưởng niệm các nạn nhân vụ tấn công.
(Vietnam+)