Liên quan đến vụ phóng tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên mới đây, ngày 26/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông không cảm thấy tức giận trước động thái mới nhất của Bình Nhưỡng.

Phát biểu trước các phóng viên tại Nhà Trắng, Tổng thống Trump nói: “Chúng ta sẽ chờ xem điều gì sẽ tới. Đó là những tên lửa tầm ngắn và nhiều người có những loại tên lửa như vậy… ”

Bên cạnh đó, Tổng thống Trump tái khẳng định về mối quan hệ tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Khi được hỏi về việc liệu ông có thấy rắc rối trước vụ phóng mới nhất của Bình Nhưỡng, Tổng thống Trump đã nói “không."

[Triều Tiên đe dọa đáp trả mọi cuộc tấn công xâm lược]

Ngoài ra, Tổng thống Trump tiếp tục đưa ra tuyên bố theo hướng giảm nhẹ động thái mới nhất của Bình Nhưỡng khi nhận định nhà lãnh đạo Triều Tiên đã không gọi vụ phóng là thông điệp nhằm vào Mỹ.

Ông nói: “Nhà lãnh đạo Triều Tiên không nói gì về lời cảnh báo nhằm vào Mỹ. Đó là lời cảnh báo nhằm vào Hàn Quốc. Hai nước vốn có nhiều bất đồng trong thời gian dài.”

Trước đó ngày 25/7, Triều Tiên đã phóng thử 2 vật thể bay từ khu vực gần thành phố Wonsan ở bờ biển phía Đông nước này.

Hãng Thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sau đó đưa tin nước này đã phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo KCNA, vụ phóng này nhằm gửi lời cảnh báo tới "những người theo chủ nghĩa quân phiệt" ở Hàn Quốc đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới trên lãnh thổ Hàn Quốc và tiến hành các cuộc tập trận quân sự.

Đây cũng là vụ phóng tên lửa đầu tiên của Bình Nhưỡng kể từ khi Tổng thống Trump gặp nhà lãnh đạo Kim Jong-un và hai bên nhất trí khôi phục lại cuộc đàm phán về phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)