Triều Tiên đe dọa đáp trả mọi cuộc tấn công xâm lược

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil tuyên bố, Bình Nhưỡng sẽ tấn công không thương tiếc những kẻ có ý định xâm chiếm lãnh thổ Triều Tiên.
Triều Tiên đe dọa đáp trả mọi cuộc tấn công xâm lược ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sau khi giám sát vụ thử vũ khí tại Wonsan ngày 25/7. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Ngay trước dịp kỷ niệm 66 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến chấm dứt Chiến tranh Triều Tiên 1950-1953, Triều Tiên ngày 26/7 đe dọa sẽ đáp trả "không thương tiếc" bất kỳ cuộc tấn công nào của kẻ thù.

Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Triều Tiên Kim Su-gil đã đưa ra tuyên bố trên trong bài phát biểu tại cuộc họp đánh dấu lễ kỷ niệm. Phát biểu trong cuộc họp được phát sóng trên truyền hình nhà nước, ông Kim nhấn mạnh: "Chúng ta phải tiến hành các cuộc tấn công không thương tiếc để nghiền nát những kẻ dám xâm chiếm dù chỉ 0,001 mm vùng trời, vùng đất và biển đảo thiêng liêng của chúng ta".

Ông Kim cũng khẳng định, Bình Nhưỡng sẽ giữ vững tinh thần tự lực của đất nước trước các lệnh trừng phạt quốc tế liên quan tới những vụ thử hạt nhân và tên lửa của nước này.

Bình Nhưỡng và Seoul mới chỉ ký kết hiệp định đình chiến vào ngày 27/7/1953 nên về mặt kỹ thuật, hai miền Triều Tiên vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Tuy nhiên, Triều Tiên coi ngày 27/7 là Ngày Chiến thắng.

[KCNA thông báo Triều Tiên phóng vũ khí dẫn đường chiến thuật mới]

Trước đó, Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) thông báo nước này đã phóng "vũ khí dẫn đường chiến thuật mới" theo sự chỉ đạo của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Tuyên bố trên được đưa ra một ngày sau khi Bình Nhưỡng phóng 2 vật thể bay mà Hàn Quốc cho là tên lửa đạn đạo tầm ngắn hướng tới biển Nhật Bản.

Theo KCNA, những vụ phóng này nhằm gửi lời cảnh báo tới "những người theo chủ nghĩa quân phiệt" ở Hàn Quốc đang thúc đẩy triển khai các vũ khí mới trên lãnh thổ Hàn Quốc và tiến hành các cuộc tập trận quân sự. KCNA nêu rõ, nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định Triều Tiên cần phát triển các hệ thống vũ khí siêu mạnh để loại bỏ các nguy cơ tiềm tàng và trực tiếp đe dọa an ninh của quốc gia này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.