Tong thong Trump phan doi y tuong thuong dinh voi Mexico va Trung My hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump phát biểu với báo giới tại Washington D.C., ngày 22/3/2019. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 5/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã cho rằng không cần thiết phải tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với các Tổng thống của Mexico, Honduras, Guatemala và El Salvador.

Khi phóng viên Fox News hỏi liệu ông có tổ chức một hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống của 4 nước trên hay không, Tổng thống Trump đã trả lời: “Tôi không cần một hội nghị thượng đỉnh. Tôi nghĩ chúng ta đã làm rất tốt mà không cần có một hội nghị như vậy.”

Ông Trump cũng cho rằng những nước trên hiểu được ý nghĩa trong hành động của Mỹ về cắt giảm viện trợ ổn định cho các nước Trung Mỹ gần đây và khẳng định Washington đã tiết kiệm được 550 triệu USD.

Trước đó, Tổng thống Trump đã tiếp tục nhấn mạnh rằng ông sẵn sàng đóng cửa biên giới với Mexico nếu điều đó là cần thiết.

Tình hình liên quan đến vấn đề nhập cư lại tiếp tục nóng lên hồi tuần trước sau khi Tổng thống Trump chỉ trích Mexico, cáo buộc nước này không hành động để ngăn chặn làn sóng người di cư đến biên giới Mỹ./.

(Vietnam+)