TP.HCM: Nhiều phần quà Trung thu đến với trẻ em khó khăn

Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động trao 9.000 túi quà Trung thu cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại nhiều quận, huyện.
TP.HCM: Nhiều phần quà Trung thu đến với trẻ em khó khăn ảnh 1Đoàn thanh niên thành phố thăm hỏi, tặng quà Trung thu cho con em công nhân có hoàn cảnh khó khăn, người lao động tại các khu nhà trọ. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Dù đại dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh vẫn còn phức tạp nhưng Trung thu năm nay, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh cùng những đội nhóm thiện nguyện vẫn cố gắng mang đến cho thiếu nhi thành phố những phần quà chứa đựng yêu thương, ấm áp, nhất là các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, có cha mẹ qua đời vì COVID-19 hoặc đang phải thực hiện cách ly. 

Những ngày qua, Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với các đơn vị tổ chức hoạt động trao 9.000 túi quà Trung thu cho thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 tại nhiều quận, huyện và thành phố Thủ Đức trong khuôn khổ chương trình “Triệu túi an sinh” do Trung ương Đoàn phát động. Các phần quà tặng gồm có bánh Trung Thu, lồng đèn, dụng học tập, máy tính bảng, sách giáo khoa... cùng các nhu yếu phẩm thiết yếu.

Các em thiếu nhi được trao quà là trẻ em có gia đình thuộc hộ nghèo, hộ khó khăn tại địa phương; trẻ em bị mắc COVID-19 đang được điều trị tại các bệnh viện; trẻ em có cha hoặc mẹ hoặc cả hai đang là bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị; trẻ em bị mất cha hoặc mẹ hoặc cả hai vì COVID-19; trẻ em đang phải tạm xa cha mẹ do COVID-19...

Bên cạnh đó, Thành Đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hồ Chí Minh cũng đang tích cực kêu gọi, vận động sự giúp sức từ các tổ chức, đơn vị và cộng đồng để mang đến hàng trăm suất học bổng bảo trợ đến hết lớp 12 cho các em học sinh thuộc diện đặc biệt khó khăn để hỗ trợ, không để các em dang dở việc học. 

Đơn cử như trường hợp của em Quản Châu Minh Đăng, học sinh lớp 2 Trường Tiểu học Võ Trường Toản, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, có ông nội, bố, mẹ đều mắc COVID-19 đang được điều trị tại bệnh viện dã chiến. Bố của Minh Đăng là giáo viên tiểu học, mắc bệnh tiểu đường mãn tính, hiện đã chuyển sang biến chứng.

[Mùa Trăng hy vọng cho trẻ em F0 nơi tâm dịch COVID 19]

Hiện nay chi phí thuốc men, trang trải sinh hoạt gia đình của Minh Đăng chỉ trông chờ vào lương làm nhân viên kế toán của mẹ nhưng cũng bị cắt giảm 50% do ảnh hưởng của dịch bệnh nên gặp nhiều khó khăn. Bản thân Minh Đăng không có người thân chăm sóc phải theo gia đình vào bệnh viện. Phần học bổng mà Minh Đăng nhận được đã đỡ đần cho gia đình chi phí học tập của em, giúp em được nhập học kịp thời cùng các bạn.

Cũng trong dịp này, Báo Khăn Quàng Đỏ phối hợp với nhóm Chia sẻ-Sharing tổ chức chương trình “Trung thu mơ ước” nhằm trao tận tay, tận nơi ở những phần quà Trung thu đến với 1.000 em thiếu nhi có hoàn cảnh kém may mắn là những bệnh nhi ung thư, trẻ em nhiễm HIV, trẻ em bị nhiễm chất độc da cam, trẻ mồ côi, con các y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tại tuyến đầu chống dịch, con em các gia đình khó khăn… trên toàn thành phố.

Mỗi em được nhận một phần quà gồm bánh Trung thu, lồng đèn, sữa, đồ chơi, ngũ cốc, xúc xích, bánh…trị giá 450.000 đồng/phần. Một số cơ sở nuôi trẻ mồ côi và Làng Hòa Bình còn được tặng thêm nhu yếu phẩm, đồ dùng thiết yếu.

Ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình còn trao tặng xà phòng rửa tay cho 52 trường học ở thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, nơi có nhiều học sinh người Khơ Me và con em người khiếm thị theo học. Với tổng kinh phí thực hiện gần 1 tỷ đồng, những món quà Trung thu ấm áp, đầy tình thương hy vọng sẽ xoa dịu phần nào nỗi mất mát, khó khăn của trẻ em kém may mắn, động viên các em cố gắng vươn lên trong cuộc sống./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục