Mang Trung Thu vui tươi, đầm ấm tới thiếu nhi vùng dịch ở Đà Nẵng

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã trao hàng trăm suất quà gửi tặng các em thiếu nhi trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch.
Mang Trung Thu vui tươi, đầm ấm tới thiếu nhi vùng dịch ở Đà Nẵng ảnh 1Tặng quà cho trẻ em nhân dịp Tết Trung Thu. (Nguồn: TTXVN)

Nhân dịp Tết Trung Thu 2021, chính quyền thành phố Đà Nẵng đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên, tặng quà Trung Thu cho hơn 2.400 thiếu nhi là con của lực lượng tuyến đầu chống dịch, trẻ em tại các cơ sở điều trị, cách ly tập trung do dịch COVID-19, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, trẻ em vùng dân tộc thiểu số, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo với tổng kinh phí hơn 1,1 tỷ đồng.

Đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhi đang điều trị tại Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến đã thăm hỏi tình hình sức khỏe, động viên, tặng quà và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thiếu nhi đang điều trị bệnh tại đây; đồng thời đề nghị đội ngũ y tế, nhân viên bệnh viện tiếp tục nỗ lực làm tốt hơn nữa công tác chăm sóc, điều trị cho các em, giúp các em sớm vượt qua bệnh tật trở về với gia đình.

[Trung Thu yêu thương cho trẻ em TP.HCM giữa đại dịch COVID-19]

Nhằm chia sẻ với các hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 và mang đến một mùa Trung Thu ý nghĩa cho các em thiếu nhi, Đoàn Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Túi quà an sinh-Trung Thu cho em” năm 2021 với tổng kinh phí quà tặng là 70 triệu đồng.

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trên địa bàn cũng đã trao hàng trăm suất quà gửi tặng các em thiếu nhi để góp phần mang đến không khí Trung Thu vui tươi, đầm ấm cho các em nhỏ trên địa bàn trong bối cảnh thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19.

Lãnh đạo thành phố đã chỉ đạo các đơn vị, Ủy ban Nhân dân quận, huyện tổ chức các hoạt động Tết Trung Thu phải phù hợp với tình hình của địa phương, cộng đồng dân cư và đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch COVID-19./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục