Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Tổ chức WeLoveU Quốc tế đã tặng 50 xe đạp cho học sinh ở Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao hơn 2.000 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.
Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 1Đại diện Ban Tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. (Nguồn: thainguyen.gov)

Nhân dịp Tết Trung Thu năm 2021, Tổ chức WeLoveU Quốc tế đã tặng 50 xe đạp cho học sinh ở Thái Nguyên và Thành phố Hồ Chí Minh cũng trao hơn 2.000 suất quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tặng xe đạp cho 50 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Tết Trung thu

Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam đã tiếp nhận tài trợ 50 chiếc xe đạp (trị giá 83,5 triệu đồng) từ Tổ chức WeLoveU Quốc tế.

Số xe đạp này được Hội dành tặng cho học sinh khuyết tật, mồ côi, học sinh nghèo của tỉnh Thái Nguyên.

Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Việt Nam cho biết trong bối cảnh dịch COVID-19 đã, đang có tác động tiêu cực đến đời sống xã hội, Hội vẫn nỗ lực kết nối, vận động các nguồn lực nhằm góp phần hỗ trợ, động viên người khuyết tật, trẻ mồ côi vượt qua khó khăn.

Mỗi món quà được nhà tài trợ dành tặng, Hội đều cố gắng tìm cách trao gửi đến đối tượng một cách nhanh chóng, hiệu quả, đảm bảo nguyên tắc an toàn trong phòng, chống dịch. 

Thay mặt Trung ương Hội, ông Lương Phan Cừ trân trọng cảm ơn sự quan tâm, ủng hộ của Tổ chức WeLoveU Quốc tế đã dành cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt bằng món quà thiết thực, ý nghĩa trong dịp Tết Trung Thu và năm học mới.

[Mang Tết Trung Thu đến với bệnh nhân COVID-19 và trẻ em khó khăn]

Ông mong muốn trong thời gian tới khi dịch bệnh được khống chế, hai tổ chức sẽ tiếp tục hợp tác để thực hiện nhiều hơn nữa các hoạt động hỗ trợ người khuyết tật, trẻ mồ côi, người nghèo gia tăng cơ hội tiếp cận y tế, giáo dục, nhà ở, nước sạch… vì mục tiêu không để ai bị bỏ lại phía sau.

Tổ chức WeLoveU Quốc tế là Tổ chức phi chính phủ Quốc tế, đã hỗ trợ nhân đạo cho Việt Nam bằng nhiều cách khác nhau, bắt đầu từ việc hỗ trợ xây dựng Trung tâm Phục hồi Chức năng cho Trẻ em khuyết tật vào năm 2002. Ngày 21/10/2020, WeLoveU đã ký MOU (Biên bản ghi nhớ) với Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Việt Nam, hứa hẹn hợp tác trong việc thúc đẩy sức khỏe và phúc lợi của người dân Việt Nam.

Quỹ WeLoveU Quốc tế ra đời với mục tiêu "Thúc đẩy hòa bình và hạnh phúc cho nhân loại giống như tình yêu thương của người mẹ."

Quỹ hoạt động trên cơ sở coi người dân trên toàn thế giới như các thành viên của gia đình toàn cầu. Với tư cách là cơ quan hợp tác của Liên hợp quốc, Quỹ phối hợp cùng Liên hợp quốc và các quốc gia trên thế giới nhằm hoàn thành mục tiêu phát triển bền vững cùng các mục tiêu xã hội toàn cầu.

Quỹ đã, đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: Hoạt động cứu trợ thảm họa động đất, lũ lụt và bão, vận động hiến máu, vận động vì thế giới xanh sạch, lắp đặt máy bơm nước, hỗ trợ người tị nạn và cứu trợ đói nghèo…

Mang Tết Trung Thu đến cho trẻ bị nhiễm HIV/AIDS, trẻ khuyết tật

Ngày 19/9, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Thành đoàn và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã đến trao quà cho hơn 2.000 thiếu nhi là con em công nhân lao động tại các khu lưu trú thanh niên công nhân, các cơ sở trợ giúp xã hội công lập thuộc phường Tây Thạnh và Sơn Kỳ, quận Tân Phú.

Mang Tết Trung thu đến với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt ảnh 2Đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Thành đoàn và Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà các em có hoàn cảnh đặc biệt. (Nguồn: ubmttq.hochiminhcity.gov)

Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh Phạm Minh Tuấn cho biết năm nay là một dịp đặc biệt khi các em thiếu nhi đón Tết Trung thu trong thời điểm thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch.

Những phần quà này với mong muốn các em sẽ có một Tết Trung thu thật vui vẻ, bình an, bên cạnh người thân; đồng thời là lời nhắn gửi tới các gia đình hãy luôn quan tâm, nâng cao tinh thần phòng, chống dịch COVID-19, góp phần cùng thành phố chiến thắng đại dịch.

Dịp này, Trung tâm Công tác Xã hội Công đoàn thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên, các trẻ mồ côi bị nhiễm HIV/AIDS tại Trung tâm Nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân (Sở Lao động-Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh).

Theo bà Nguyễn Lý Ngọc Thu, Giám đốc Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Linh Xuân, trung tâm hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục và điều trị cho 81 trẻ em mồ côi nhiễm HIV/AIDS. Từ tháng Sáu đến nay, cán bộ, nhân viên Trung tâm đã thực hiện phương án “3 tại chỗ” tại đơn vị để đảm bảo an toàn, hạn chế nguồn lây từ bên ngoài cho trẻ. 

Ngoài ra, Trung tâm còn trao tặng suất học bổng trị giá 10 triệu đồng và 1 bộ máy vi tính đã qua sử dụng cho em Nguyễn Hoài Thương là con anh Nguyễn Văn Lợi, công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn IS Việt Nam-Khu công nghiệp Tây Bắc Củ Chi. Kể từ khi mới sinh ra, em Hoài Thương (học sinh lớp 8, trường Trung học cơ sở Thị Trấn 2, huyện Củ Chi) đã bị khiếm khuyết, không có tay, không có chân do bị ảnh hưởng chất độc da cam. 

Dù bị khiếm khuyết nhưng em luôn cố gắng để hòa nhập và học tập tốt cùng các bạn. Ngoài việc học, em tự làm tất cả những việc của bản thân. Em còn giúp mẹ quét nhà, nấu cơm, xếp quần áo.

Nhiều năm liền, Hoài Thương đều được xét trao tặng học bổng Nguyễn Đức Cảnh của tổ chức Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh để em có điều kiện đến trường và thực hiện ước mơ của mình./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục