SPP cho biết trong số các nghi phạm có 4 người được cho là chịu trách nhiệm vềvụ hỏa hoạn chết người nói trên, trong đó có Chủ tịch xã Mễ Sa Tử là Lưu ChânTường và nguyên Cục trưởng Cục Xây dựng địa phương Tống Lập Dân. Hai nghi phạmnày đã bị bắt giữ vào ngày 1/7 để điều tra.
Vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 3/6 tại một cơ sở chế biến gia cầm thuộc sở hữu của côngty gia cầm Bảo Nguyên tại thị xã Mễ Sa Tử, thuộc thành phố Đức Huệ của tỉnh CátLâm, cách thủ phủ Trường Xuân khoảng 100km về phía Đông Bắc.
Trong tháng Sáu, SPP đã thiết lập hồ sơ điều tra và bắt giữ 7 nghi phạm khác,trong đó có nguyên Cục trưởng Cục Phòng cháy-chữa cháy thành phố Đức Huệ Lữ NgạnĐông và nguyên Cục phó Lưu Quý Tài, cùng hai cán bộ của cục, cảnh sát trưởng thịxã Mễ Sa Tử và hai lính cứu hỏa.
Sau khi vụ cháy xảy ra, một số nghi phạm, trong đó có Lữ Ngạn Đông và Triệu Chấnđã giả mạo thông tin để che giấu các hành vi phạm tội như không tổ chức thanhtra nghiêm túc về vấn đề an ninh phòng cháy, không đặt đúng vị trí các thiết bịcứu hỏa và nhiều hành vi khác./.