Tra soat tai san nha dat cua nguyen Giam doc So GD&DT Thanh Hoa hinh anh 1Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa. (Nguồn: giaoducthoidai)

Ngày 13/7, thông tin từ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa cho biết đã nhận được văn bản của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an về việc đề nghị tra soát tài sản nhà đất và không thực hiện thủ tục về tài sản nhà đất của bà Phạm Thị Hằng, nguyên Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa cùng nhiều cán bộ thuộc sở này.

Văn bản cũng đề nghị Văn phòng Đăng ký đất đai Thanh Hóa tra soát, cung cấp các thông tin, tài liệu có liên quan đến tài sản nhà, đất và không thực hiện các thủ tục chuyển dịch quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất có liên quan đến các cá nhân kể trên.

[Quảng Ninh: Khởi tố 15 bị can liên quan sai phạm tại Sở GD&ĐT tỉnh]

Bà Phạm Thị Hằng và nhiều cán bộ thuộc Phòng Tài chính-Kế hoạch, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa bị đề nghị tra soát tài sản do liên quan tới vụ việc mà Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đang tiến hành điều tra, xác minh do có dấu hiệu vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thanh Hóa và một số đơn vị liên quan.

Trước đó, hồi giữa tháng Tư vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố quyết định thanh tra chức năng quản lý Nhà nước về giáo dục và đào tạo của tỉnh Thanh Hóa giai đoạn 2019-2020 nhưng đến nay chưa có kết luận thanh tra.

Bà Phạm Thị Hằng làm Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thanh Hóa từ năm 2012 cho đến tháng 11/2020. Đến ngày 4/12/2020, bà Hằng được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thanh Hóa./.

Trịnh Duy Hưng (TTXVN/Vietnam+)