Trạm BOT Đồng Xoài-Phước Long đã trở lại hoạt động bình thường

Sáng 26/4, tại Trạm thu phí số 2 Đồng Xoài-Phước Long, nhiều tài xế đã dừng xe đề nghị xả trạm vì không đồng ý việc qua đoạn đường ngắn chỉ với 45km từ Phước Long về Đồng Xoài nhưng thu phí đến 2 lần.

Sáng 26/4, tại Trạm thu phí số 2 Đồng Xoài-Phước Long đoạn qua xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước, nhiều tài xế đã dừng xe đề nghị xả trạm thu phí vì không đồng ý với việc qua đoạn đường ngắn chỉ với 45km từ Phước Long về Đồng Xoài nhưng thu phí đến 2 lần.

Khoảng 7 giờ 30 sáng cùng ngày, tại Trạm thu phí số 2 Đồng Xoài-Phước Long đoạn qua xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, Bình Phước, nhiều tài xế lái xe tải, container chạy hướng thị xã Phước Long đến thành phố Đồng Xoài đã dừng xe trước khu vực trạm thu phí số 2 Đồng Xoài-Phước Long phản đối việc thu phí 2 lần trên 1 quãng đường chỉ dài khoảng 45km từ Phước Long xuống thành phố Đồng Xoài.

[Xả trạm phí BOT nếu để xảy ra ùn tắc kéo dài dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5]

Sự việc kéo dài khoảng 30 phút dù được đại diện công ty BOT Đồng Xoài-Phước Long giải thích nhưng các tài xế vẫn không chịu rời trạm.

Để đảm bảo giao thông, đại diện Trạm thu phí số 2 Đồng Xoài-Phước Long đã nhờ sự trợ giúp của lực lượng thanh tra giao thông - Sở Giao thông Vận tải tỉnh Bình Phước, lực lượng cảnh sát giao thông, cơ động đến hỗ trợ.

Bên cạnh đó, để giảm tải áp lực cho lưu lượng xe đi qua, quản lý Trạm BOT Đồng Xoài-Phước Long đã quyết định xả trạm cho khoảng 10 lượt xe chủ yếu là các xe phản đối việc thu phí qua trạm. Ngay sau khi lực lượng chức năng có mặt tại trạm thu phí để hỗ trợ, tình trạng phản đối, không chịu đóng phí của các tài xế đã không còn nữa. Trạm BOT ngay sau đó trở lại hoạt động bình thường.

Trước đó, Hội doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Bình Phước đã trình đơn lên các cấp phản ánh trạm thu phí BOT khá dày đặc trên địa bàn tỉnh Bình Phước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục