Trận Đức-Hà Lan bị hủy vì nguy cơ đánh bom, khán giả đi sơ tán

Trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan tại Hannover rạng sáng 18/11 đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát nhận được lời đe dọa đánh bom sân vận động, chỉ vài ngày sau vụ khủng bố ở Paris khiến 132 người thiệt mạng.
Trận Đức-Hà Lan bị hủy vì nguy cơ đánh bom, khán giả đi sơ tán ảnh 1An ninh được siết chặt bên ngoài sân Hannover, nơi dự kiến diễn ra trận giao hữu Đức-Hà Lan.

Trận giao hữu giữa Đức và Hà Lan tại Hannover rạng sáng 18/11 đã bị hủy bỏ sau khi cảnh sát tìm thấy thiết bị nổ trong sân vận động, chỉ vài ngày sau vụ khủng bố ở Paris khiến 132 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, cảnh sát Đức cho biết quyết định huỷ trận đấu nêu trên được đưa ra khoảng nửa giờ trước trận đấu.

Cảnh sát đã viết trên mạng xã hội Facebook, kêu gọi các cổ động viên bình tĩnh, tránh hoảng loạn và lần lượt ra về.

Theo báo "Hình ảnh", cảnh sát đã phát hiện có vật thể tình nghi trước sân vận động trong khi CNN nói có thiết bị nổ trong sân.

Cảnh sát đã phong toả khu vực này, trong khi theo báo "Tiêu điểm", trận đấu bị huỷ do có những dấu hiệu cho thấy có nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố ở sân vận động.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh các cầu thủ Đức vẫn chưa hết bàng hoàng sau những gì xảy ra ở sân Stade de France vài ngày trước, khi họ phải ở qua đêm trên mặt cỏ vì sợ nguy cơ khủng bố.

Huấn luyện viên Joachim Loew đã gọi trận đấu với Hà Lan là biểu tượng của tự do," song rốt cuộc các cổ động viên đã phải đi sơ tán khỏi sân vận động 49.000 chỗ chỉ nửa giờ trước khi diễn ra trận đấu lúc 20h45 theo giờ địa phương (1h45 ngày 18/11 theo giờ Việt Nam).

Bộ trưởng Nội vụ Đức Thomas de Maiziere, người theo dự kiến sẽ dự khán trận đấu cùng Thủ tướng Angela Merkel cho biết lý do hủy trận đấu là để "bảo vệ người dân," song cũng không cung cấp thêm chi tiết.​

Đây là trận đấu thứ hai bị hoãn vì nguy cơ khủng bố sau thảm họa ở Pháp, bởi trận đấu giữa Bỉ và Tây Ban Nha cũng đã phải hủy bỏ vì nguy cơ an ninh tại Brussels./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Bức tượng Lê nin trong khuôn viên khu bảo tồn bảo tàng Gorki Leninskie. (Ảnh: Quang Vinh/TTXVN)

155 năm ngày sinh V.I.Lenin: Ánh sáng không thể tắt

Phó Giám đốc bảo tàng Yakovlev nói, dù ở nước Nga hay ở các nước phương Tây, nếu nghiên cứu kỹ về cuộc đời và sự nghiệp của Lenin, thì không ai có thể phủ nhận tầm vóc vĩ đại của Người.

Ngoại trưởng Pháp Jean-Noel Barrot . (Ảnh: REUTERS/TTXVN)

Đàm phán ba bên giữa Mỹ-Ukraine-EU tại Pháp

Ngày 17/4, Pháp đã tổ chức một cuộc họp ba bên về Ukraine, đánh dấu lần đầu tiên Mỹ, Ukraine và EU tiến hành đàm phán chung kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức vào cuối tháng 1 năm nay.

Cuộc gặp giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và Quốc vương Qatar Sheikh Tamim bin Hamad Al-Thani tại Moskva. (Nguồn: Middle East)

Nga-Qatar mở rộng quỹ đầu tư chung lên 2 tỷ euro

Ngày 17/4, Nga và Qatar ký một thỏa thuận đầu tư chung, theo đó mỗi nước sẽ đóng góp thêm 1 tỷ euro vào một quỹ đầu tư chung, nâng tổng giá trị chương trình đầu tư lên khoảng 2 tỷ euro.